Ngày nay cùng với sự phát triển của nền kinh tế nhu cầu sử dụng các thiết bị lạnh đã khá quen thuộc trong đời sống của người dân TP HCM. Nhằm đáp ứng nhu cầu sửa chữa bảo trì tại nhà uy tín chất lượng, chuyên nghiệp. Điện Lạnh Hùng Cường ra đời để phục vụ Quý khách tại TP HCM.
Address :
925/37/11 Âu Cơ, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh,
TpHCM,
VietNam.
Tel : 08 6686 4560
Email : dienlanhhungcuong@gmail.com
Image : Điện Lạnh Hùng Cường
Điện lạnh Hùng Cường
CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH
Hùng Cường

Tại Sao Phải Sạc Gas Cho Máy Lạnh

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều hãng máy lạnh khách nhau nhưng điều sử dụng 3 loại gas sau: R22, R410A và R32 là những loại gas đang được sử dụng trên những chiếc máy lạnh hiện nay. Vậy tại sao máy lạnh phải sử dụng gas và phải thường xuyên bảo trì gas cho máy lạnh. Sau đây chúng tôi sẽ giải thích cho quý vị tại sao phải sạc gas cho máy lạnh

gasmaylanh.png

>>>> Có thể bạn quan tâm:
Cách Sử Dụng Máy Lạnh Tốt Cho Sức Khỏe
Sử Dụng Máy Lạnh Cần Biết Những Điều Này
Nguyên Nhân Máy Lạnh Bám Tuyết

Giới thiệu sơ lược về môi chất lạnh (gas)

Những ký sư Công ty TNHH TM DV điện lạnh Hùng Cường đã tốt nghiệp khoa chuyên ngành điện lạnh và có hơn 10 năm kinh nghiệm xin chia sẽ kinh nghiệm khi nào nên bơm gas máy lạnh và nên chọn máy lạnh sử dụng gas nào
 
>> Khi chúng ta mua máy lạnh, các nhà sản xuất đều tuyên truyền rằng "máy lạnh sẽ không bao giờ hao hụt hay thiếu gas trong suốt quá trình hoạt động". 
 
>> Lý thuyết nguyên lý hoạt động là vậy, tuy nhiên trong thực tế tại Việt Nam, hầu hết máy lạnh đều bị hao hụt một lượng gas nhất định sau thời gian dài sử dụng. 
 
>> Lượng gas thiếu hụt ít hay nhiều tùy thuộc rất nhiều yếu tố từ các nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau. 
 
>> Dung dịch gas lạnh được ví như dòng máu trong cơ thể con người. Để máy lạnh hoạt động tốt, đảm bảo duy trì độ lạnh cần thiết, máy lạnh phải có trữ lượng gas vừa đủ. 
 
>> Dư thừa hay thiếu hụt đều gây ảnh hưởng có hại đến chất lượng, thiết bị,  linh kiện của máy lạnh và quá trình làm lạnh sẽ không đạt yêu cầu.

gas.jpg

Những dấu hiệu khi máy lạnh thiếu gas

>> Máy lạnh chạy liên tục không ngắt. Thông thường trong dàn lạnh có cảm biến nhiệt, khi nhiệt độ trong phòng đủ lạnh, máy lạnh sẽ tự động ngắt. 
 
>> Nhưng trong trường hợp máy lạnh hết gas, máy lạnh không lạnh hoặc kém lạnh, nhiệt độ phòng không thay đổi dẫn đến máy lạnh hoạt động liên tục. Điều này dẫn tới hao tốn điện năng tiêu thụ và dễ bị cháy block.
 
>> Nếu máy lạnh kém lạnh hoặc không lạnh dù bạn đã chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất: máy lạnh bị xì hết gas.
 
>> Đối với một số dòng máy lạnh cao cấp có bộ phận cảm biến cảnh báo tình trạng gas trong máy. Khi máy lạnh hết gas, hệ thống này sẽ cảnh báo cho người dùng biết. Cần liên hệ dịch vụ bơm gas máy lạnh uy tín để thực hiện công việc một cách oan toàn nhất

thieugas.jpg

Những nguyên nhân dẫn đến máy lạnh hết gas

Tuổi thọ máy lạnh quá lâu
 
>> Ở những chiếc máy lạnh quá củ kỹ này chất lượng hệ thống dàn nóng, dàn lạnh không còn đảm bảo, cộng với các yếu tố bất lợi do thời tiết, môi trường tác động gây ra hiện tượng ô xy hóa, sủi mọt dẫn tới lượng gas bị thoát hết ra ngoài.
 
>> Khi cho ra đời sản phẩm, các nhà sản xuất thường khuyến cáo chúng ta chỉ nên sử dụng trong một thời hạn nhất định từ 5 - 7 năm. Tuy nhiên tai Việt Nam, người sử dụng thường tận dụng hết khả năng đến khi máy lạnh không thể có cách sửa chữa mới thải loại. 

napgas.jpg
 
Công suất máy lạnh nhỏ so với diện tích phòng
 
>> Tùy thuộc vào không gian, diện tích, mục đích sử dụng của căn phòng để bạn có cách lựa chọn công suất máy lạnh tương ứng phù hợp. 
 
>> Mộ chiếc máy lạnh có công suất nhỏ gắn trong căn phòng có diện tích lớn sẽ không đủ khả năng làm lạnh, máy luôn hoạt động trong tình trạng quá tải, gây tiêu tốn điện năng và hao hụt lượng gas cần thiết.

congsuatmaylanh.jpg
 
Lắp đặt máy lạnh không đúng tiêu chuẩn
 
>>> Tham khảo: Dịch vụ sửa chữa máy lạnh giá rẻ
>> Không phải người thợ nào củng có tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn. Rất nhiều người thợ yếu tay nghề, lắp đặt, đi ống, uốn ống, siết co nối không đạt yêu cầu kỹ thuật dẫn tới bị hở giắc nối hoặc gây gấp, gãy ống đồng dẫn tới gas lạnh bị xì ra ngoài.
 
>> Ngoài yếu tố chất lượng ống đồng thì vai trò kỹ thuật của những người thợ lắp máy lạnh vô cùng quan trọng. 

lapmaylanh.jpg
 
Máy lạnh quá dơ, lâu không bảo trì
 
>> Để máy lạnh hoạt động tốt, đảm bảo độ lạnh, ít hao tốn điện năng và không hao hụt gas, chúng ta cần đảm bảo cho máy lạnh luôn luôn sạch sẽ bằng cách thường xuyên duy trì công tác bảo dưỡng vệ sinh máy lánh định kỳ. 
 
>> Một khi máy lạnh bị bám quá nhiều bụi bẩn, hơi lạnh không thể lưu thông, máy không đạt độ lạnh làm cho máy hoạt động quá tải dẫn tới gas lạnh bị tiêu hao mạnh hơn. Tốt nhất 3 - 6 tháng bạn nên thực hiện vệ sinh máy lạnh, để máy lạnh hoạt động tối đa công suất

buibam.png
 

Các tin khác