Điện lạnh Hùng Cường
CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH HÙNG CƯỜNG
Chu đáo tận tâm - Nâng tầm chất lượng
0902 641 881

Danh sách dịch vụ

Hỗ trợ khách hàng

Bảng giá dịch vụ

Bảng giá dịch vụ

Tin tức

Bỏ túi ngay kinh nghiệm sửa máy lạnh tránh tiền mất tật mang

Khi máy lạnh bị hư hỏng, dù tự sửa chữa hay liên hệ một đơn vị sửa máy lạnh nào đó bạn cũng cần bỏ túi cho mình những kinh nghiệm sau đây tránh tiền mất tật mang. Cùng điện lạnh Hùng Cường tìm hiểu những chiêu trò qua bài viết dưới đây.
Chiêu trò của thợ sửa máy lạnh nhằm móc túi khách hàng
Có rất nhiều chiêu trò được thợ sửa máy lạnh sử dụng để móc túi khách hàng. Trong đó những công đoạn như bơm gas, ăn gian chiều dài để tăng tiền vật tư, đánh tráo linh kiện của máy hoặc tự ý vẽ vời các lỗi hư không có… là những “chiêu” được sử dụng nhiều nhất.
Trong quá trình sửa chữa nếu thợ có ý đồ xấu, họ có thể sẽ yêu cầu bạn đi lấy một số thứ gì đó để phục vụ cho việc sửa máy lạnh nhằm đánh lạc hướng sự chú ý của bạn để dở trò. Chính vì thế đừng để họ có cơ hội lợi dụng thời gian bạn vắng mặt để giả vờ đã sửa chữa hư hỏng nào đó nhưng thực tế thì chưa.
>>> Xem thêm dịch vụ:
- Vệ sinh máy lạnh
-
Di dời máy lạnh
Nếu chỉ bảo dưỡng hay vệ sinh máy, thợ sửa máy lạnh sẽ không “móc” được túi khách hàng. Vì thế họ cần tạo ra nhiều lý do hư hỏng khác nhau như dây đồng tiếp gas bị nứt, chất lượng đồng kém cần thay thế, van gas hở, tấm vi mạch bị chết, tụ bị hỏng… Để phòng ngừa, bạn cần tìm hiểu về máy lạnh, kiểm tra độ chính xác của những hư hỏng mà thợ sửa đưa ra. Tốt nhất bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đồng ý cho thợ sửa chữa hay thay thế bất kì linh kiện nào của máy lạnh.
Thợ sửa chữa máy lạnh có thể nói khống chiều dài của ống dẫn, dây nối nhằm tăng thêm chi phí. Đây là chiêu trò được sử dụng nhiều nhất khi thay ống dẫn và dây đồng. Ngoài ra, mua nguyên vật liệu với giá thấp nhưng khi lắp đặt nói giá cao để hưởng tiền chênh lệch cũng là một mánh lời của thợ sửa.
Kinh nghiệm khi liên hệ các trung tâm sửa máy lạnh
Bạn cần liên hệ trung tâm sửa máy lạnh, mô tả hiện tượng của máy lạnh, lắng nghe cách tư vấn và hỏi báo giá để so sánh chi phí và phong cách tư vấn.
Trong khi thợ sửa chữa làm việc, bạn cần quan sát bên cạnh, tránh trường hợp thợ máy lạnh thay thế các bộ phận vẫn hoạt động tốt hay chuẩn đoán không đúng bệnh nhằm móc túi khách hàng.
Sau khi thợ sửa chữa máy lạnh kiểm tra, bạn cần yêu cầu họ nói vấn đề máy lạnh gặp phải, nguyên nhân cũng như cách khắc phục cùng chi phí sửa chữa. Bạn có thể so sánh giá cả trên mạng, nếu hợp lý mới quyết định cho thợ sửa tiếp tục thực hiện.
Trên đây là những kinh nghiệm khi liên hệ trung tâm sửa máy lạnh cùng những chiêu trò móc túi của thợ sửa mà điện máy Hùng Cường muốn chia sẻ đến bạn. Nếu cần đến sự giúp đỡ của thợ sửa máy lạnh tốt nhất bạn nên liên hệ đến các trung tâm uy tín nhé.
Có thể bạn quan tâm:
Sửa máy lạnh, một số lỗi thường gặp và cách khắc phục (Phần 3)
ĐĂNG NHẬN XÉT
BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI
Đánh giá máy giặt Beko có tốt không?
01
Feb
2021
Máy giặt Beko của nước nào? Nó có tốt không? Máy giặt Beko có những ưu và nhược điểm nào? Tìm ngay câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!. Xem Thêm
Máy lạnh thông minh điều khiển bằng wifi
26
Aug
2020
Công ty điện tử Samsung Vina vừa đưa ra thị trường dòng máy lạnh thông minh Smart Wifi Inverter với tính năng điều khiển từ xa thông qua tương tác.... Xem Thêm
Thường xuyên bật điều hòa 30 độ có tốn điện không?
26
Aug
2020
Thường xuyên bật máy điều hòa 30 độ có tốn điện không? Đó là câu hỏi rất nhiều người đặt ra và để có câu trả lời các bạn tham khảo các cha sẻ dưới.... Xem Thêm
Sử Dụng Máy Lạnh Đúng Cách Để Có Giấc Ngủ Ngon
26
Aug
2020
Sử dụng máy lạnh đúng cách để giấc ngủ được ngon hơn, nếu khách khách cần tư vấn hãy liên hệ tổng đài: 028 6686 4560. Xem Thêm