Điện lạnh Hùng Cường
CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH HÙNG CƯỜNG
Chu đáo tận tâm - Nâng tầm chất lượng
...
Danh sách dịch vụ
Bảng giá dịch vụ

Bỏ túi ngay kinh nghiệm sửa máy lạnh tránh tiền mất tật mang

Khi máy lạnh bị hư hỏng, dù tự sửa chữa hay liên hệ một đơn vị sửa máy lạnh nào đó bạn cũng cần bỏ túi cho mình những kinh nghiệm sau đây tránh tiền mất tật mang. Cùng điện lạnh Hùng Cường tìm hiểu những chiêu trò qua bài viết dưới đây.
Chiêu trò của thợ sửa máy lạnh nhằm móc túi khách hàng
Có rất nhiều chiêu trò được thợ sửa máy lạnh sử dụng để móc túi khách hàng. Trong đó những công đoạn như bơm gas, ăn gian chiều dài để tăng tiền vật tư, đánh tráo linh kiện của máy hoặc tự ý vẽ vời các lỗi hư không có… là những “chiêu” được sử dụng nhiều nhất.
Trong quá trình sửa chữa nếu thợ có ý đồ xấu, họ có thể sẽ yêu cầu bạn đi lấy một số thứ gì đó để phục vụ cho việc sửa máy lạnh nhằm đánh lạc hướng sự chú ý của bạn để dở trò. Chính vì thế đừng để họ có cơ hội lợi dụng thời gian bạn vắng mặt để giả vờ đã sửa chữa hư hỏng nào đó nhưng thực tế thì chưa.
>>> Xem thêm dịch vụ:
- Vệ sinh máy lạnh
-
Di dời máy lạnh
Nếu chỉ bảo dưỡng hay vệ sinh máy, thợ sửa máy lạnh sẽ không “móc” được túi khách hàng. Vì thế họ cần tạo ra nhiều lý do hư hỏng khác nhau như dây đồng tiếp gas bị nứt, chất lượng đồng kém cần thay thế, van gas hở, tấm vi mạch bị chết, tụ bị hỏng… Để phòng ngừa, bạn cần tìm hiểu về máy lạnh, kiểm tra độ chính xác của những hư hỏng mà thợ sửa đưa ra. Tốt nhất bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đồng ý cho thợ sửa chữa hay thay thế bất kì linh kiện nào của máy lạnh.
Thợ sửa chữa máy lạnh có thể nói khống chiều dài của ống dẫn, dây nối nhằm tăng thêm chi phí. Đây là chiêu trò được sử dụng nhiều nhất khi thay ống dẫn và dây đồng. Ngoài ra, mua nguyên vật liệu với giá thấp nhưng khi lắp đặt nói giá cao để hưởng tiền chênh lệch cũng là một mánh lời của thợ sửa.
Kinh nghiệm khi liên hệ các trung tâm sửa máy lạnh
Bạn cần liên hệ trung tâm sửa máy lạnh, mô tả hiện tượng của máy lạnh, lắng nghe cách tư vấn và hỏi báo giá để so sánh chi phí và phong cách tư vấn.
Trong khi thợ sửa chữa làm việc, bạn cần quan sát bên cạnh, tránh trường hợp thợ máy lạnh thay thế các bộ phận vẫn hoạt động tốt hay chuẩn đoán không đúng bệnh nhằm móc túi khách hàng.
Sau khi thợ sửa chữa máy lạnh kiểm tra, bạn cần yêu cầu họ nói vấn đề máy lạnh gặp phải, nguyên nhân cũng như cách khắc phục cùng chi phí sửa chữa. Bạn có thể so sánh giá cả trên mạng, nếu hợp lý mới quyết định cho thợ sửa tiếp tục thực hiện.
Trên đây là những kinh nghiệm khi liên hệ trung tâm sửa máy lạnh cùng những chiêu trò móc túi của thợ sửa mà điện máy Hùng Cường muốn chia sẻ đến bạn. Nếu cần đến sự giúp đỡ của thợ sửa máy lạnh tốt nhất bạn nên liên hệ đến các trung tâm uy tín nhé.
Có thể bạn quan tâm:
Sửa máy lạnh, một số lỗi thường gặp và cách khắc phục (Phần 3)
BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI
Cập nhật bảng giá sửa tủ lạnh của điện máy Hùng Cường
01
Feb
2021
Nhằm giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn điện máy Hùng cường xin cập nhật cho bạn bảng giá sửa tủ lạnh tại Hùng Cường. Xem Thêm
Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh chảy nước
27
Feb
2022
Tủ lạnh khi không được bảo dưỡng và vệ sinh định kì thường xảy ra tình trạng chảy nước. Điện Lạnh Hùng Cường sẽ liệt kê một số trường hợp, nguyên.... Xem Thêm
Hướng dẫn sửa tủ lạnh toàn tập từ A-Z (Phần 2)
26
Aug
2020
Ở kỳ này cùng điện máy Hùng Cường tiếp tục tìm hiểu thêm qua phần 2 của bài “Hướng dẫn sửa tủ lạnh toàn tập từ A-Z ” nhé. . Xem Thêm
Bảng giá bảo trì máy lạnh mới nhất 2021
01
Feb
2021
Bảng giá bảo trì máy lạnh mới nhất 2021 mới được công ty điện lạnh Hùng Cường cập nhật, sẽ giúp quý khách nắm được bảng giá và lựa chọn cho mình một.... Xem Thêm