Điện lạnh Hùng Cường
CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH HÙNG CƯỜNG
Chu đáo tận tâm - Nâng tầm chất lượng
...
Danh sách dịch vụ
Bảng giá dịch vụ

Cách nhận biết điều hòa Panasonic chính hãng đơn giản nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lạnh hàng giả, hàng kém chất lượng. Vậy làm cách nào để nhận biết đâu là máy điều hòa Panasonic chính hãng?

Máy điều hòa Panasonic là dòng máy điều hòa nổi tiếng, uy tín và có chất lượng cao trên thị trường. Chính vì vậy mà có nhiều sản phẩm máy điều hòa của Panasonic đã bị làm giả, người tiêu dùng không thể phân biệt được đâu là hàng chính hãng và đâu là hàng nhái.

Xem thêm:

- Điều hòa Funiki có tốt không? Đánh giá chất lượng điều hòa Funiki

- Điều hòa Toshiba có tốt không? Các tính năng có gì nổi bật?

- So sánh chi tiết 2 dòng máy lạnh Toshiba và Panasonic

Trong bài viết này Dịch vụ sửa chữa máy lạnh - Điện Lạnh Hùng Cường sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết máy điều hòa Panasonic chính hãng một cách đơn giản nhất.

Nguồn gốc máy điều hòa Panasonic

 

Nguon-goc-dieu-hoa-Panasonic.jpg
Panasonic là thương hiệu máy điều hòa nổi tiếng của Nhật Bản. Panasonic được thành lập năm 1918, đây là thương hiệu thiết bị điện tử hàng đầu trên toàn thế giới. 

Các sản phẩm máy điều hòa Panasonic được người tiêu dùng Việt Nam rất ưa chuộng. Tại thị trường Việt Nam, Panasonic hiện có 6 nhà máy tuy nhiên không có nhà máy nào sản xuất và lắp ráp máy điều hòa.

Vì vậy hầu hết các sản phẩm máy điều hòa Việt Nam đều được nhập khẩu từ các quốc gia khác, cụ thể là Indonesia và Thái Lan. Nếu các bạn để ý sẽ thấy trên nhãn máy điều hòa Panasonic sẽ có ghi Made in Thailand hoặc Made in Indonesia.

Mọi dòng máy điều hòa Panasonic đều có chất lượng cao và đạt mọi tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt nhất. Panasonic đã nhận được các giải thưởng như: Xếp hạng 65/100 thương hiệu tốt nhất thế giới năm 2005, xếp hạng 5/50 thương hiệu thân thiện với môi trường nhất thế giới năm 2014, xếp hạng 6/30 thương hiệu tốt nhất Nhật Bản năm 2015,...

Nguồn gốc hàng nhái máy điều hòa Panasonic

Hang-nhai-Panasonic-nguon-Trung-Quoc.jpg

Hầu hết các sản phẩm thiết bị điện tử hàng giả, hàng nhái tại thị trường Việt Nam đều có nguồn gốc từ Trung Quốc, nơi sản xuất hàng nhái kém chất lượng lớn nhất thế giới. Và máy điều hòa Panasonic hàng nhái tại Việt Nam có 90% là đến từ Trung Quốc.

Các sản phẩm hàng nhái được làm giả một cách tinh vi, nó giống với các sản phẩm chính hãng từ mẫu mã bên ngoài cho đến kết cấu bên trong. Nên với những người dùng không có chuyên môn thì để nhận biết máy điều hòa Panasonic chính hãng là một điều rất khó khăn.

Hàng giả, hàng nhái đương nhiên chất lượng sẽ kém xa so với hàng chính hãng. Vì vậy bạn chỉ sử dụng vài tháng thì nó sẽ hỏng hóc và không sử dụng được nữa.

Do đó Dịch vụ sửa chữa máy lạnh quận 3 - Điện Lạnh Hùng Cường khuyến nghị mọi người tiêu dùng cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về cách nhận biết máy điều hòa Panasonic hàng chính hãng. Từ đó có thể lựa chọn và mua được hàng chính hãng đảm bảo chất lượng.

Cách nhận biết máy điều hòa Panasonic chính hãng

Dưới đây Điện Lạnh Hùng Cườngsẽ chia sẻ với các bạn một số cách nhận biết máy điều hòa Panasonic chính hãng:

Kiểm tra model sản phẩm

 

Ten-model-san-pham.jpg

 

Panasonic thường có tên model sản phẩm khá dài, với hàng loạt ký tự kèm theo mã sản phẩm. Mỗi ký tự được sử dụng trên model sản phẩm đều có 1 ý nghĩa nhất định.

 

Chẳng hạn máy điều hòa Panasonic có tên model là CU/CS-KC9QKH-8 ở đây chúng ta sẽ quan tâm đến 3 chữ “QKH” trước -8. Chữ Q là năm sản xuất máy điều hòa.

Panasonic đã mã hóa năm sản xuất sản phẩm thành các ký tự A, B, C,...bạn có thể dựa vào các ký tự này để đoán năm sản xuất của sản phẩm. Như vậy mã sản phẩm có NKH là năm 2012, PKH là 2013, QKH 2014, RKH 2015, SKH 2016,...từ đó bạn có thể suy ra được năm sản xuất của sản phẩm. Máy có ký hiệu WKH là máy được sản xuất năm 2020.

Để đánh lừa người dùng, trên model sản phẩm hàng nhái thường thay đổi một vài ký tự. Nếu người bán bảo máy điều hòa mới sản xuất năm nay nhưng bạn kiểm tra lại thấy mã PKH thì đây rõ ràng là hàng nhái vì nó đã sản xuất từ năm 2013 rất lỗi thời.

Hơn nữa model được in trên nhãn mác của máy điều hòa Panasonic thường được in rất đậm trong khi đó hàng nhái lại in rất mờ. Bạn có thể dựa vào đặc điểm này để kiểm tra sản phẩm mình mua có phải hàng nhái không..

Thông tin kỹ thuật

Thong-so-ky-thuat.JPG

Panasonic luôn công khai thông số kỹ thuật của tất cả dòng máy điều hòa của mình lên trang website chính thức của hãng. 

Tại Việt Nam bạn có truy cập vào website chính thức của hãng Panasonic: panasonic.com/vn/consumer/air-conditioner.html. Tại đây bạn có thể tham khảo các thông số kỹ thuật của các dòng máy điều hòa mà hãng Panasonic đã bán chính thức trên thị trường.

Bạn có thể so sánh kiểu dáng mẫu mã và thông số kỹ thuật của máy điều hòa mình đã mua và các thông tin của máy trên website xem chúng có khớp với nhau không.

Phiếu bảo hành chính hãng

Tất cả các sản phẩm của Panasonic đều có phiếu bảo hành chính hãng với các tem nổi, tem chìm rất khó làm giả. Tuy vẫn có đối tượng làm giả phiếu bảo hành chính hãng Panasonic nhưng bạn có thể nhận biết được qua một số đặc điểm sau:

- Phiếu bảo hành chính hãng của Panasonic cần có đầy đủ các thông tin như : số phiếu, tên điều hòa, kiểu máy, số máy, ngày xuất xưởng, ngày mua, tên khách hàng, tên cửa hàng, số điện thoại và địa chỉ của khách hàng, cửa hàng và đi kèm với phần điều kiện bảo hành.

- Phiếu bảo hành thường có 2 phần: 1 phần là khách hàng đăng ký và gửi thông tin đăng ký bảo hành sản phẩm online và phần khách hàng giữ lại. 

- Trên phiếu bảo hành có tem chống giả có dạng hình oval, màu bạc và ở chính giữa của nó có in logo Panasonic.

Các cách nhận biết khác

 

Cach-nhan-biet-may-dieu-hoa-Panasonic-chinh-hang.jpg

Ngoài 3 cách trên bạn cũng có thể nhận biết máy điều hòa Panasonic hàng giả hay chính hãng thông qua giá thành và mẫu mã sản phẩm.

 

Thường hàng nhái kém chất lượng sẽ có giá thành rẻ hơn hàng chính hãng rất nhiều. Sản phẩm hàng giả thường giá chỉ tầm 2-3 triệu đồng. Đây là đánh vào tâm lý ham đồ rẻ của mọi người. Vì vậy khi mua sản phẩm thấy giá rẻ hơn so với thị trường bạn phải đặt nghi vấn sản phẩm có chính hãng và có chất lượng không.

Tiếp theo là mẫu mã bên ngoài của sản phẩm, đương nhiên sản phẩm chính hãng sẽ có mẫu mã đẹp hơn. Trong khi đó hàng nhái để giảm chi phí sản xuất nên nó được làm từ nhựa kém chất lượng và bề ngoài cũng xấu hơn hàng chính hãng. Nếu bạn để ý kỹ bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt của sản phẩm Panasonic chính hãng và hàng nhái.

Lưu ý khi mua điều hòa Panasonic

 

Luu-y-khi-mua-dieu-hoa-Panasonic.jpg

Để mua được sản phẩm máy điều hòa Panasonic chính hãng các bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

 

- Mua hàng tại những cửa hàng uy tín, chất lượng để đảm bảo mua được hàng chính hãng với chất lượng cao.

- Không ham rẻ mà mua những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc ngoài thị trường.

- Khi mua bất kỳ sản phẩm nào cũng phải thực hiện kiểm tra kỹ càng mẫu mã bên ngoài cũng như chất lượng của sản phẩm.

- Xem xét, kiểm tra cẩn thận tem in trên máy điều hòa xem có phải là hàng chính hãng hay không.

- Khi mua máy điều hòa bạn nên lựa chọn những dòng máy có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Trên đây chính là một vài cách để bạn nhận biết được máy điều hòa Panasonic chính hãng. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ tìm mua được sản phẩm máy điều hòa Panasonic chính hãng có chất lượng tốt nhất. Cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi bài viết. Hãy tiếp tục theo dõi các tin tức hữu ích khác của Điện Lạnh Hùng Cường tại đây.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 4/7A đường Bà Điểm 9, ấp Đông Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

Chứng nhận ĐKKD: 0315041602

Email: vancuongqnvn@gmail.com

Website: dienlanhhungcuong.com 

Hotline: 028 6686 4560 - 090 264 18 81

Tác giả Hùng Cường

BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI
Máy Lạnh Nội Địa Nhật Có Tốt Không
26
Aug
2020
Công ty điện lạnh Hùng Cường chuyên cung cấp - mua bán - sửa chữa - lắp đặt máy lạnh nội địa, máy lạnh cũ. Cam kết cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và.... Xem Thêm
Cập nhật bảng giá sửa tủ lạnh của điện máy Hùng Cường
01
Feb
2021
Nhằm giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn điện máy Hùng cường xin cập nhật cho bạn bảng giá sửa tủ lạnh tại Hùng Cường. Xem Thêm
Nên sử dụng xe ô tô loại nào khi vận chuyển máy lạnh
01
Feb
2021
Bạn đang muốn thực hiện chuyển nhà chuyển văn phòng và cần chuyển máy lạnh đến địa chỉ mới. Vậy nên sử dụng loại xe ô tô nào để vận chuyển máy lạnh?.... Xem Thêm
5 Mẹo Sử Dụng Máy Lạnh Tiết Kiệm Điện
13
Nov
2021
Máy lạnh đang dần trở thành thiết bị phổ biến và được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất là vào trong mùa hè. Với hiệu quả mang lại giúp chúng ta có.... Xem Thêm