Điện lạnh Hùng Cường
CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH HÙNG CƯỜNG
Chu đáo tận tâm - Nâng tầm chất lượng
...
Danh sách dịch vụ
Bảng giá dịch vụ

Cách sửa tủ lạnh Hitachi lỗi F3 - 01

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 - 01 thường xảy ra ở những dòng tủ lạnh đời mới hiện nay. Điều này chứng tỏ tủ lạnh của gia đình bạn đang gặp trục trặc và cần được sửa lỗi ngay. Với các lỗi như vậy, bạn sẽ không biết chính xác được nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh bị lỗi F3 - 01 để đưa ra cách xử lý hiệu quả. Hãy cùng Điện Lạnh Hùng Cường tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục thông qua bài viết sau đây.

Cách sửa tủ lạnh Hitachi lỗi F3 - 01

Lỗi F3 - 01 của tủ lạnh Hitachi chủ yếu là do ngăn đông không lạnh và nguyên nhân nào dẫn đến lỗi này, dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục. Các bạn hãy thực hiện và cũng kiểm tra kết quả. 

Lỗi cảm biến tủ lạnh Hitachi

Đây là bộ phận khiến cho tủ đông của bạn không hoạt động bình thường, dẫn đến tình trạng đông lạnh kém và làm tủ lạnh không lạnh được. Nguyên lý là hệ thống xả đá sẽ được cảm nhận bằng cảm biến bên trong tủ, nhiệt độ cài đặt bằng màn hình LED cũng do cảm biến báo về. Do đó cảm biến lỗi thì ngăn đông không lạnh dẫn đến lỗi F3-01. 

Lỗi do cảm biến tủ lạnh Hitachi, bạn nên thay thế cảm biến mới để tủ lạnh hoạt động được chuẩn - đúng thông số, không sửa chữa làm giảm hiệu suất của thiết bị. Nếu thay thế cảm biến các bạn cần phải biết được thông số chính xác của dòng tủ để kiểm tra cảm biến đúng trị số tủ lạnh mới có thể hoạt động tốt được. 

Chương trình xả đá tủ lạnh Hitachi gặp sự cố

Đối với lỗi F3-01 do ngăn đông không lạnh. Lý do thứ 2 ở đây được đề cập tới là do chương trình xả đá gặp sự cố. Bất kể tủ lạnh nào cũng vậy, nhất là tủ lạnh side by side sự cố xả đá gặp vấn đề không điều khiển được. Dẫn tới không xả đá được làm cho ngăn đông không lạnh.

Chương trình xả đá của tủ lạnh Hitachi rất quan trọng và có nhiều bộ phân. Do đó việc sửa chữa rất mất nhiều thời gian và công sức. Độ đảm bảo cũng không được tuyệt đối, do đó đối với tủ lạnh Hitachi nhất là tủ lạnh Hitachi side by side bạn nên thay thế. Nên gọi trung tâm sửa chữa tủ lạnh uy tín đảm bảo kỹ thuật.

Gas tủ lạnh

Tủ lạnh nói chung và tủ lạnh Hitachi nói riêng. Hoạt động dựa trên chu trình khép kín và làm lạnh bằng dung môi làm lạnh hay còn gọi là Gas làm lạnh. Gas không làm lạnh được do thiếu gas, hết gas hay tắc ẩm. Lý do đó đều làm tủ lạnh Hitachi không kích hoạt chế độ làm lạnh được. Dẫn tới ngăn đá không thể làm lạnh - dẫn tới lỗi F3-01.

Gas tủ lạnh Hitachi cũng như đối với các thiết bị làm lạnh khác. Nó rất quan trọng và không thể thiếu trong chu trình hoạt động của thiết bị. Bạn cần bổ xung lượng gas cần thiết đúng tiêu chuẩn thì tủ lạnh Hitachi lại hoạt động bình thường.

Quạt gió tủ lạnh

Khi quạt gió không chạy dẫn tới việc cảm biến không nhận được đủ động lạnh trong hai buồng đông và buồng mát. Bạn hãy kiểm tra kỹ bốn trường hợp trên sau khi bạn kiểm tra nó ở trường hợp nào thì bây giờ hãy theo tôi để hướng dẫn bạn cách sửa từng trường hợp một nhé, lưu ý ở trường hợp nào thì sử lý trường hợp đó đừng lẫn lộn với nhau.

Quạt gió tủ lạnh Hitachi là bộ phận rất dễ thay thế và bảo hành. Nó là bộ phận không thể thiếu đối với ngăn đông tủ lạnh. Bạn cũng nên thay thế mới và đảm bảo phụ tùng chính hãng cho thiết bị hoạt động đạt hiệu suất đúng như mong muốn. 

Nếu không có trình độ chuyên môn, cách tốt nhất bạn nên liên hệ đến dịch vụ sửa chữa tủ lạnh của Điện Lạnh Hùng Cường có đội ngũ nhân viên kỹ thuật được đào tạo chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm. Do đó kỹ thuật viên có thể dễ dàng nắm bắt và chuẩn đoán chính xác nguyên nhân hư hỏng, tìm ra các cách khắc phục hiệu quả nhất, tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Bảng giá dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tận nhà, chuyên nghiệp tại TPHCM

Sửa tủ lạnh hết bao nhiêu tiền là vấn đề được khách hàng quan tâm hàng đầu khi cần sửa chữa tủ lạnh. Dưới đây là bảng giá chi phí tại Điện Lạnh Hùng Cường cho bạn tham khảo:

Phụ tùng thay thế

Triệu chứng bệnh

ĐVT

Đơn giá (Vật tư + Công)

Bảo hành

Thay sò lạnh

Không lạnh, không đông đá

Con

350.000 - 450.000

3 - 6 tháng

Thay sò nóng

Không lạnh, không đông đá

Con

350.000 - 450.000

Thay điện trở xả đá

Không lạnh, không đông đá

Cái

400.00 - 450.000

Thay timer xả đá

Không lạnh, không đông đá

Ống

450.000 - 550.000

Thay thermostat

Không hoạt động, không lạnh

Cái

400.000 - 500.000

Sửa board xả tuyết

Không lạnh, không đông đá

Cái

Liên hệ

Thay cảm biến

Không lạnh, quá lạnh

Cái

350.000 - 450.000

Thay rờ le bảo vệ block

Không hoạt động

Cái

450.000 - 500.000

Thay bóng đèn

Đèn không sáng

Cái

100.000 - 150.000

Thay roong cửa

Kém lạnh, đọng sương, hao điện

Mét

Liên hệ

Quạt dàn lạnh

Không lạnh

Cái

550.000 - 750.000

Thay block

Không lạnh

Cái

Liên hệ

Ngoài ra, chi phí thực tế có thể sẽ chênh lệch đôi chút so với bảng giá tham khảo tùy thuộc vào hãng tủ lạnh, loại tủ lạnh, địa điểm và thời gian sửa chữa có rơi và thứ bảy chủ nhật hay ngày lễ hay không.

Lưu ý: Các hư hỏng nặng không thể tiến hành sửa chữa, thay thế tại chỗ. Chúng tôi sẽ tiến hành ghi rõ biên nhận thời gian nhận và thời gian trả cho quý khách hàng.

Một số hư hỏng thường gặp ở tủ lạnh Hitachi

Bất kỳ một thiết bị nào thì khi sử dụng được một thời gian thì nó cũng có thể xảy ra một số lỗi hỏng hóc. Dưới đây là một số lỗi thường gặp nhất trên tủ lạnh Hitachi và cách khắc phục.

Ngăn đá đóng tuyết

Nguyên nhân

 • Cửa tủ bị chênh, roong cửa không khít.

 • Rãnh thoát hơi bị nghẽn

 • Không khí không được lưu thông.

Cách khắc phục

 • Ngắt nguồn điện khỏi tủ

 • Lấy hết thực phẩm và khay đựng đá ra ngoài

 • Mở hết cửa tủ cho tan hết lớp đá

 • Vệ sinh roong cửa tủ và các khay đá

 • Đợi đá tan hết tiến hành vệ sinh cho ngăn đá rồi lắp mọi thứ vào lại vị trí cũ

Tủ lạnh có nước chảy ra ngoài

Nguyên nhân

 • Quá nhiều thực phẩm gây tắc đường thông gió của tủ từ ngăn đá xuống ngăn dưới.

 • Nước từ rau củ mà bạn vừa mới mua về.

 • Hỏng hệ thống điện làm tủ mất lạnh cũng như đá bị tan thành nước.

Cách khắc phục

 • Kiểm tra và dọn bớt các thực phẩm trong tủ, đồng thời không mua và trữ quá nhiều thực phẩm.

 • Kiểm tra các đường thông gió và hồi gió giữa các ngăn xem có lưu thông tốt hay không.

Tủ không lạnh

Nguyên nhân

 • Tủ không đủ lượng gas cung cấp hoặc hết gas

 • Do ẩm, bẩn tại phin lọc.

 • Do thermostat hoạt động không chính xác.

 • Block có vấn đề.

 • Tủ lạnh không kín.

Cách khắc phục

 • Không mở cửa tủ quá lâu làm bay mất hơi lạnh.

 • Bơm thêm gas cho tủ, việc này bạn nên gọi thợ đến làm chứ không nên tự làm tại nhà.

 • Kiểm tra lại mức điều chỉnh nhiệt độ.

 • Gọi thợ đến để kiểm tra các vấn đề bên trong tủ.

Điện Lạnh Hùng Cường – đơn vị uy tín chuyên các vấn đề về tủ lạnh

Công Ty Điện Lạnh Hùng Cường chuyên cung cấp dịch vụ liên quan tới tủ lạnh như vệ sinh tủ lạnh, sửa chữa tủ lạnh,… uy tín chuyên nghiệp tại TPHCM. Chúng tôi sở hữu 16 chi nhánh trên toàn TPHCM, giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian khi có nhu cầu. Đội ngũ thợ lành nghề có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tủ lạnh, tác phong làm việc chuyên nghiệp, hỗ trợ tận tâm nhiệt tình và luôn lịch sự nhã nhặn với khách hàng. 

Điện Lạnh Hùng Cường cam kết thay thế linh kiện chính hãng, có bảo hành. Đặc biệt, công ty chúng tôi có xuất hóa đơn đỏ cho các công ty doanh nghiệp nào có nhu cầu xuất hóa đơn VAT.

Dấu hiệu dễ dàng nhận biết như tủ lạnh không hoạt động hoặc hoạt động nhưng không lạnh, máy nén Block hỏng, tủ lạnh làm việc ồn, nhiệt độ không ổn định...
Điện Lạnh Hùng Cường sẵn sàng phục vụ quý khách nào có nhu cầu sửa tủ lạnh bất kể khi nào và bất cứ nơi đâu tại TPHCM.
Dịch vụ sửa tủ lạnh của Điện Lạnh Hùng Cường phục vụ cả ngày nghỉ, ngày lễ.
Chi phí sửa chữa tủ lạnh tùy thuộc vào tình trạng hư hỏng của tủ lạnh, sẽ dao động từ 100.000 - 750.000 VNĐ. Tham khảo chi tiết bảng giá tại: https://www.dienlanhhungcuong.com/sua-tu-lanh.aspx
Sau khi nhận được cuộc gọi từ quý khách, Điện Lạnh Hùng Cường sẽ có mặt sớm nhất trong vòng 30 phút
Sau khi quý khách sử dụng dịch vụ sửa chữa tủ lạnh của Điện Lạnh Hùng Cường, chúng tôi sẽ bảo hành tủ lạnh đó trong vòng 3 - 6 tháng.
Có. Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Hùng Cường sẽ xuất hóa đơn VAT cho các khách hàng nào sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI
Hướng Dẫn Lắp Máy Lạnh Tại Nhà Đúng Cách
26
Aug
2020
Chúng tôi làm việc tất cả những ngày trong tuần, không nghỉ ngày nào dù là ngày lễ, thứ 7, CN: Thời gian làm việc từ 7h - 22h hằng ngày: 028 6686.... Xem Thêm
Cách sửa máy lạnh Electrolux bị lỗi P4
26
July
2022
Điện Lạnh Hùng Cường giúp khắc phục sự lỗi P4 máy lạnh Electrolux nhanh chóng, tiện lợi và triệt để. Chính sách bảo hành sau sửa chữa được kỹ thuật.... Xem Thêm
Cách sửa máy lạnh Daikin bị lỗi H9
19
July
2022
Lỗi H9 chính là do cảm biến nhiệt độ (R1T) gió ra dàn nóng đã bị hư hỏng. Nguyên nhân máy lạnh bị lỗi H9 là do bo mạch gặp sự cố khó điều chỉnh đúng.... Xem Thêm
Máy Lạnh Daikin Báo Lỗi CC
16
Mar
2024
Máy lạnh Daikin báo lỗi CC ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động, nhu cầu sử dụng và làm người dùng cảm thấy lo lắng. Hãy cùng tham khảo ngay nguyên nhân.... Xem Thêm