Điện lạnh Hùng Cường
CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH HÙNG CƯỜNG
Chu đáo tận tâm - Nâng tầm chất lượng
...
Danh sách dịch vụ
Bảng giá dịch vụ

Hướng dẫn sửa tủ lạnh toàn tập từ A-Z (Phần 2)

Cách sửa tủ lạnh bị hư hỏng là vấn đề được khá nhiều người quan tâm vì muốn tự sửa chữa tại nhà. Ở lần trước chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số hư hỏng thường gặp ở tủ lạnh và cách khắc phục. Ở kỳ này cùng điện máy Hùng Cường tiếp tục tìm hiểu thêm qua phần 2 của bài “Hướng dẫn sửa tủ lạnh toàn tập từ A-Z ” nhé.

Sửa tủ lạnh phát ra tiếng ồn

Tủ lạnh tạo ra tiếng động khi vận hành là chuyện vô cùng bình thường. Thông thường khi hoạt động tủ lạnh sẽ phát ra những âm thanh nhẹ như tiếng gió trong lúc đang làm lạnh. Tuy nhiên nếu âm thanh phát ra to gây ồn ào cho bạn thì đó lại là câu chuyện khác. 
>>> Bài viết liên quan:
- Hướng dẫn sửa tủ lạnh toàn tập từ A-Z (Phần 1)
- 5 Cách sửa tủ lạnh không lạnh đơn giản tại nhà

Thỉnh thoảng bạn cũng có thể nghe thấy âm thanh lạch cạch phát ra từ tủ lạnh, điều này cũng rất bình thường. Bất kể các loại tủ lạnh nào sau một thời gian hoạt động đều sẽ bị đóng tuyết. Lúc này các rơ le trong tủ lạnh sẽ hoạt động và giúp xả băng tuyết bên trong. Khi rơ le chạy sẽ tạo ra một số âm thanh khiến bạn cảm thấy ồn ào.

Nếu bạn nghe âm thanh ồn ào phát ra từ ngăn đá đều này có thể là do động cơ bên trong bị khô dầu mỡ. Để sửa tủ lạnh trong trường hợp này bạn ngắt nguồn điện của tủ, lấy hết đồ trong tủ ra ngoài. Dùng tô vít để mở lấy mô tơ quạt gió của tủ ra ngoài, tháo ra và tra mỡ vào sau đó lắp lại vào trong tủ. Lúc này tủ lạnh sẽ hết kêu to

Sửa tủ lạnh không lạnh 

Sau một thời gian sử dụng, bạn cảm thấy tủ lạnh lúc này không còn lạnh như ban đầu nữa đều này cũng là bình thường. Tuy nhiên nếu nhiệt độ trong tủ quá chênh lệch so với bình thường thì cần phải sửa tủ lạnh ngay lập tức.

Tủ lạnh không lạnh có thể do nguồn điện. Bạn cần kiểm tra xem tủ lạnh đã được cắm điện chưa, nguồn điện hay dây điện có bị hư hỏng hay chập mạch không để sửa chữa.

Tủ không được đóng kín cũng là một nguyên nhân làm tủ lạnh không lạnh. Khi cửa tủ bị hở không khí lạnh trong tủ sẽ thoát ra ngoài làm tủ lạnh không lạnh. Nếu cửa tủ bị hư đệm cao su bạn chỉ cần thay ngay đệm mới. Sau mỗi lần sử dụng nên chú ý đóng cửa tủ thật khít.

Kiểm tra lại nút điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ lạnh. Đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc tủ lạnh không lạnh. Nếu tủ đang hoạt động ở chế độ tiết kiệm điện hay nút điều chỉnh nhiệt độ đang ở mức thấp để khắc phục, bạn chỉ cần điều điều chỉnh lại nút nhiệt độ là xong.

Bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ

Tủ lạnh là món đồ gia dụng có độ bền và tuổi thọ khá cao chính vì thế có khá nhiều người chỉ quan tâm đến tủ lạnh khi chúng có dấu hiệu hư hỏng. Điều này là không nên. Cần vệ sinh tủ lạnh thường xuyên và bảo dưỡng tủ định kì trong quá trình sử dụng. Bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ cho dù không hư hỏng sẽ giúp tăng tuổi thọ của tủ.

Với các hư hỏng không thể tự sửa tủ lạnh bạn có thể liên hệ với điện máy Hùng Cường. Chúng tôi sẽ giúp bạn sửa chữa và bảo dưỡng tủ lạnh của mình một cách tốt nhất trong thời gian nhanh nhất.
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 4/7A đường Bà Điểm 9, ấp Đông Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh
Chứng nhận ĐKKD: 0315041602
Email: vancuongqnvn@gmail.com
BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI
Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh ra mồ hôi
08
Mar
2022
Mùa nồm không xảy ra ở miền Nam mà chủ yếu diễn ra ở miền Bắc. Cả ba mặt phía trước, hai bên và cả phần trên đầu tủ lạnh cũng có đọng nước, điều đó.... Xem Thêm
Cách Sửa Máy Lạnh Bị Lỗi Chớp Đèn
01
Nov
2021
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường là do máy lạnh lâu ngày không vệ sinh, bụi bám dày đặc trên dàn lạnh làm cho hơi lạnh không thể thổi ra.... Xem Thêm
Bảng giá bảo trì máy lạnh mới nhất 2021
01
Feb
2021
Bảng giá bảo trì máy lạnh mới nhất 2021 mới được công ty điện lạnh Hùng Cường cập nhật, sẽ giúp quý khách nắm được bảng giá và lựa chọn cho mình một.... Xem Thêm
Điều hòa Funiki có tốt không? Đánh giá chất lượng điều hòa Funiki
26
Aug
2020
Điều hòa Funiki có tốt không?Chất lượng máy điều hòa Funiki như thế nào? Đây là những vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Cùng tìm hiểu vấn đề.... Xem Thêm