Điện lạnh Hùng Cường
CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH HÙNG CƯỜNG
Chu đáo tận tâm - Nâng tầm chất lượng
...
Danh sách dịch vụ
Bảng giá dịch vụ

Mẹo Sử Dụng Máy Giăt Tiết Kiệm Điện Nước

Gía điện nước ngày càng tăng như hiện nay thì nhu cầu tiết kiệm điện nước là vấn đề cấp thiết hiện nay đối với những hộ gia đình. Trong những vật dụng điện gia dụng trong nhà thì máy giặt là vật dụng tiêu háo rất nhiều điện năng và nước, điều này khiến hóa đơn tiền điện nước tháng nào cũng tăng cao. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ Mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm điện nước, hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được một số tiền đáng kể để trang trải cuộc sống
 
tietkiemdiennuoc.jpg

Những cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện – nước

+ Chọn chế độ giặt bình thường
 
♦ Luôn xả quần áo ở nhiệt độ thường, bởi việc xả quần áo chỉ đơn thuần là giúp lấy đi bọt xà phòng đọng lại quần áo trong quá trình giặt, vì thế nước ở nhiệt độ thường cũng có thể làm tốt nhiệm vụ này. Hơn thế nữa, với hầu hết các loại quần áo thì việc xả ở nhiệt độ thường sẽ tốt hơn rất nhiều so với xả nước nóng.
 
♦ Một số máy giặt có chế độ điều chỉnh nhiệt độ của nước tùy theo từng chương trình giặt để giúp cho quá trình giặt đạt hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, việc làm cho nước nóng hơn trong từng chu trình giặt đó vô hình chung làm tăng lượng tiêu thụ điện năng trong quá trình giặt.
 
♦ Vậy tại sao không sử dụng phương pháp giặt không cần làm nóng nước mà vẫn đạt hiệu quả giặt sạch cho quần áo nhà mình. Luôn điều chỉnh nhiệt độ nước ở mức bình thường mà không cần sự can thiệp của máy giặt, thay vào đó, sử dụng các loại bột giặt dễ hòa tan trong nước lạnh, đặc biệt là nên sử dụng nước giặt, vừa đảm bảo hiệu quả tẩy rửa, vừa không lo bị cặn bám trên quần áo trong quá trình giặt.
 
♦ Đối với chăn, mền, ga trải giường...những đồ mà buộc phải giặt với nước nóng, thì bạn có thể để chế độ nước nóng trong chu trình giặt ban đầu và những chu trình còn lại cài đặt về chế độ nước bình thường để tiết kiệm điện hơn.
 
♦ Phân loại quần áo cũng là cách tối ưu để tiết kiệm điện, vì với những quần áo cùng loại bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ máy giặt hơn cho hiệu quả giặt tối ưu và tiết kiệm điện.

Nếu bạn chưa hiểu về cách chỉnh máy giặt và các chế độ của máy hãy liên hệ đến công ty điện lạnh Hùng Cường để được hỗ trợ tư vấn tận bình. Chúng tôi chuyên nhận sửa máy giặt, vệ sinh máy giặt, lắp đặt máy giặt...

+ Lựa chọn máy giặt phù hợp với gia đình

♦ Máy giặt chỉ phát huy hiệu quả khi đáp ứng đúng nhu cầu của người sử dụng. Nên lựa chọn máy giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

♦ Việc sử dụng máy giặt có công suất nhỏ cho gia đình có nhu cầu cao khiến máy phải hoạt động nhiều gây hao tốn điện nước hay máy giặt có công suất lớn chỉ đê giặt một vài bộ đồ cũng sẽ gây hao tốn điện nước rất nhiều
 
+ Chỉnh mức nước phù hợp với khối lượng đồ
 
♦ Máy giặt thường có những mức nước cho các chương trình giặt và máy sẽ tự lựa chọn mức nước giặt cho chương trình giạt của máy tuy nhiên thì việc này cũng gây hao tốn điện nước. 
 
♦ Cho nên cứ dựa vào lượng đồ cần giặt mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp nhưng chú ý không để lượng nước quá thấp sẽ gây hư hỏng cho máy mà không giúp máy giặt sạch
 
+ Không nên giặt quá nhiều đồ cùng một lúc
 
♦ Nên sắp xếp các lần giặt hợp lý để tránh có khi lại giặt quá nhiều, có khi lại giặt chỉ có 1-2 chiếc quần áo. Giặt quần áo quá tải không chỉ không sạch, mà còn làm cho máy giặt nhanh bị hỏng. Với mỗi loại máy giặt đều có ghi rõ khối lượng giặt tối đa, bạn không nên giặt vượt quá mức này
 
+ Lựa chọn loại bột giặt phù hợp
 
♦ Nên chọn loại bột giặt dành cho máy giặt. Loại bột giặt này không chỉ mang lại hiệu quả giặt tẩy cao hơn những loại bột giặt thông thường khác, mà còn giúp bảo vệ máy. Bột giặt này tạo ít bọt nên sẽ không để lại nhiều cặn bột giặt trên quần áo.
 
♦ Nên sử dụng bột giặt với lượng vừa đủ, tương ứng với lượng quần áo cần giặt. Việc sử dụng lượng bột giặt vừa phải sẽ giúp tăng hiệu quả giặt, tiết kiệm điện và nước. Với những chiếc quần áo quá bẩn, bạn nên vò trước rồi mới cho vào máy giặt, đừng nên giải quyết bằng việc cho quá nhiều bột giặt vì sẽ không có tác dụng.
 
♦ Nếu có sử dụng nước xả vải, bạn cũng nên sử dụng hợp lý để tiết kiệm hiệu quả hơn. Bạn nên cho nước xả vào chu trình cuối, có thể dừng máy trong 10 phút để quần áo được ngấm nước xả tốt hơn.

>> Chúng tôi đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sửa máy giặt, bán máy giặt nên đưa ra những lời khuyên hữu ích đến quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu sửa máy giặt, tháo lắp máy lạnh, lắp máy lạnh, rửa máy lạnh, sửa tủ lạnh xin ủng hộ dịch vụ của Hùng Cường, chúng tôi cam kết cung cấp một dịch vụ trung thật - uy tín.
 
nuoc.jpg

Hướng dẫn cách chọn mua máy giặt

► Tính năng của máy giặt
 
• Bên cạnh vấn đề giặt sạch thì chúng ta cũng cần quan tâm đến tính năng mà máy được trang bị. Một số loại máy giặt hiện nay được các nhà sản xuất trang bị khả năng kết nối với điện thoại để thông báo cho chúng ta biết máy đã giặt xong. Giúp chúng ta không phải chờ đợi hay chạy lên chạy xuống xem máy đã giặt xong chưa.
 
• Chẳng hạn như trên máy giặt thì không chỉ việc máy sẽ gửi thông báo hoàn tất giặt đến điện thoại mà còn cho phép bạn điều khiển hoạt động của máy giặt từ xa với các thao tác như: bắt đầu hoặc dừng việc giặt, kiểm tra thời gian còn lại.
 
• Bạn có thể làm việc này tại bất kỳ nơi đâu, tiện ích này giúp chúng ta chủ động và tiết kiệm thời gian hơn khi giặt quần áo với máy.
 
• Trên đây là 3 vấn đề quan trọng cần xét đến khi chọn mua một chiếc máy giặt. Mong rằng những lưu ý nêu trên sẽ giúp bạn chọn được chiếc máy giặt phù hợp và hiệu quả cho gia đình của mình.
 
► Số cân nặng quần áo máy có thể giặt được
 
• Nhiều người thường có suy nghĩ mua máy có cân nặng lớn để giặt được chăn của mùa đông luôn. Tuy nhiên hầu hết các mẫu máy giặt gia dụng có số cân nặng hạn chế, không thể giặt những loại chăn mùa đông này được dù bạn có thể cho chăn vào vừa lồng giặt.
 
• Chúng ta chỉ nên chọn mua máy giặt có số cân nặng phù hợp với số lượng người trong gia đình. Ví dụ một gia đình có từ 4 đến 5 người chúng ta sẽ chọn máy có khả năng giặt từ 8-9kg. Chọn mua máy có cân nặng phù hợp sẽ giúp chúng ta không bị lãng phí tiền cho số cân nặng của máy cũng như tốn thêm tiền điện khi máy hoạt động.
 
• Nếu bạn vẫn cố giặt thì chăn chẳng những không sạch và còn khiến cho máy giặt của bạn nhanh hỏng hơn bởi chiếc chăn khi ngấm nước sẽ rất nặng, lồng giặt khi quay sẽ bị trì xuống, khiến cho máy rung lắc mạnh, có thể dẫn đến hư hỏng cả động cơ do phải hoạt động quá công suất.
 
• Do vậy bạn chỉ nên chọn máy có số cân nặng phù hợp với số người trong gia đình. Còn với chăn mùa đông chúng ta nên đem ra ngoài tiệm giặt, họ có những chiếc máy giặt công nghiệp với công suất lớn có thể làm sạch chiếc chăn của bạn hơn rất nhiều.
 
• Còn nếu bạn mua máy giặt 8 – 9 ký nhưng chỉ giặt có 1 hoặc 2 bộ đồ? Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì nên chọn máy giặt có động cơ Inverter.
 
• Động cơ inverter sẽ chuyển công suất giặt bé hơn, phù hợp với cân nặng đồ hiện có trong lồng giặt, chứ không hoạt động "hết cỡ" như động cơ thông thường, giúp người dùng, đặc biệt là các gia đình ít người, người độc thân, tiết kiệm điện đáng kể.
>>> Có thể bạn quan tâm:
Cách Sửa Máy Giặt Không Vắt
Tại Sao Máy Giặt Kêu To Khi Vắt
Bảng Mã Lỗi Máy Giặt LG

Nếu bạn còn gì thắc mắc hãy liên hệ đên tổng đài: 028 6686 4560 - 0902 641 881 (24/7) Nhân viên chúng tôi sẽ tự vấn miễn phí và tận tình. Bên canh đó nếu có nhu cầu sửa tủ lạnh, lắp máy lạnh, sửa máy nước nóng, lò vi sóng... Để được chúng tôi phục vụ tận nhà
 
BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI
Tại Sao Máy Lạnh Thổi Ra Hơi Nóng
26
Aug
2020
Tại sao máy lạnh thổi ra hơi nóng ?, tại sao máy lạnh có mùi hôi khó chịu ?, tại sao máy lạnh không lạnh ?. Đó là những câu hỏi mà rất nhiều quý.... Xem Thêm
Tắm Máy Nước Nóng Thường Xuyên Có Tốt Không
26
Aug
2020
Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Hùng Cường chuyên nhận vệ sinh máy lạnh, lắp máy lạnh, sửa máy lạnh, sửa máy nước nóng, sửa tủ lạnh... 028 6686 4560 -.... Xem Thêm
Mẹo Vệ Sinh Tủ Lạnh
26
Aug
2020
Nếu bạn lau chùi không đúng sẽ dẫn đến tủ lạnh xảy ra sự cố hư hỏng, nên trước khi vệ sinh tủ lạnh bạn cần tham khảo bài viết Mẹo vệ sinh tủ lạnh của.... Xem Thêm
Sửa Chữa Máy Phát Điện Công Nghiệp
26
Aug
2020
Công ty Hùng Cường chuyên sửa chữa máy phát điện công nghiệp và dân dụng trên toàn địa bàn HCM và các tỉnh lận cận. Có đội ngủ nhân viên kỹ sư chuyên.... Xem Thêm