Điện lạnh Hùng Cường
CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH HÙNG CƯỜNG
Chu đáo tận tâm - Nâng tầm chất lượng
...
Danh sách dịch vụ
Bảng giá dịch vụ

Mẹo Sử Dụng Máy Lạnh Tiết Kiệm Điện Của Người Nhật

Như bạn đã biết máy lạnh là đồ dùng điện tiêu hao máy lạnh nhiều nhất trong những đồ dùng điện gia dụng trong gia đình bạn, với tiền điện ngày càng tăng cao như hiện nay thì việc sử dụng thiết bị điện như tủ lạnh, máy lạnh sao cho tiết kiệm điện nhất và vẫn hiệu quả, đây là câu hỏi của rất nhiều người. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ mẹo sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện của người Nhật
 
meo.jpeg

>>>> Xem thêm:
Cách Chọn Máy Lạnh Lắp Phòng Trọ
Cẩn Trọng Khi Nạp Gas Máy Lạnh
Cách Phòng Tránh Máy Lạnh Hư Hỏng Vào Dịp Tết

Việc quan trọng nhất là bạn thường xuyên vệ sinh bảo trì máy lạnh 

>> Theo khuyến cáo của người người Nhật, chúng ta nên vệ sinh lưới lọc không khí 1 - 2 lần một tuần để đảm bảo cho thiết bị hoạt động ổn định, làm giảm bớt gánh nặng công suất và từ đó sẽ tiết kiệm điện sử dụng hơn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không ít người thường để vài tháng, thậm chí cả năm mới vệ sinh máy lạnh một lần
 
>> Thói quen này là một trong các nhân tố khiến tiền điện hàng tháng nhà bạn tăng vọt, bởi lẽ khi máy lạnh bị bụi bám và tắc lại thì sẽ che mất luồng gió lạnh của máy lạnh, và cần phải tốn nhiều thời gian hơn để làm mát căn phòng.
 
>> Lưới lọc được thiết kế để tháo lắp khá dễ dàng, nhưng tùy vào chất liệu cũng như khuyến cáo riêng của từng hãng mà bạn vệ sinh đúng cách để đảm bảo an toàn. 
 
>> Bạn cần lưu ý nên sử dụng nước lạnh để rửa và không được sấy vì có thể làm chúng biến dạng do không chịu được nhiệt độ cao. Khi phun nước rửa cũng chú ý phun mặt phải để những bụi bẩn rơi ra từ mặt trái của lưới lọc.
 
>> Việc thường xuyên vệ sinh, đặc biệt là lọc gió của máy lạnh sẽ vừa giúp tăng hiệu suất làm lạnh của máy lạnh, vừa giúp tiết kiệm điện một cách tối đa trong quá trình sử dụng.
 
>> Ngoài ra bất kỳ những hỏng hóc, hoặc trục trặc nào trong quá trình làm việc của máy lạnh cũng nên lập tức được khắc phục, sửa chữa máy lạnh ngay lập tức, để máy lạnh có thể hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện hơn.
 
tietkiem.jpg

Chỉnh chế độ máy lạnh cho phù hợp

>> Nhiều người sau khi đi trời nắng về thường có thói quén sử dụng chế độ làm lạnh nhanh để "giải nhiệt" vì nghĩ rằng, với chế độ này, thì không khí trong phòng có thể nhanh chóng hạ xuống tạo sự thoải mái cho người dùng.
 
>> Tuy nhiên, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, chế độ làm lạnh nhanh theo bản chất, là việc nhanh chóng hạ nhiệt độ xuống sâu từ 16 - 18 độ C. Việc hạ nhiệt độ sâu như vậy không những không làm bạn thoải mái hơn, mà còn tốn khá nhiều điện, vì khi đó, máy nén sẽ hoạt động tối đa để nhiệt độ hạ sâu, và liên tục duy trì chế độ hoạt động tối đa để giữ mức nhiệt này.
 
>> Thực tế là khi bạn đi ngoài đường, nhiệt độ ngoài trời thường ở mức 30 - 38 độ C, do đó, khi về phòng bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ xuống khoảng 25 độ C là không khí đã dễ chịu hơn rất nhiều, vừa không khiến bạn quá sốc nhiệt. 
 
>> Không chỉ thế, với nhiệt độ 25 độ C, thì máy nén cũng hoạt động thấp hơn, và không gây tốn điện, vì đương nhiên duy trì nhiệt độ ở mức 25 độ C sẽ tiết kiệm điện hơn rất nhiều so với mức nhiệt độ 16 - 18 độ C.
 
tietkiemdien.jpg

Phòng kín và bọc cách nhiệt tốt

>> Quá trình hoạt động của máy lạnh bị ảnh hưởng khá nhiều từ nhiệt độ bên ngoài môi trường. Vì thế để tiết kiệm điện tối đa khi sử dụng máy lạnh, điều bạn cần làm là hạn chế tối đa ảnh hưởng từ nhiệt độ bên ngoài đến nhiệt độ bên trong phòng.
 
>> Phương pháp đơn giản nhất là sử dụng mái tôn lạnh cách nhiệt cho trần nhà. Các vật liệu này giúp tản ánh nắng chiếu trực tiếp xuống trần nhà, từ đó hạn chế ảnh hưởng từ nhiệt độ môi trường vào bên trong căn phòng.
 
>> Ngoài ra trần nhà màu trắng, tường nhà màu trắng hoặc các đồ vật tông sáng cũng giúp cách nhiệt tốt hơn là những màu tối, vì màu tối thường hấp thu nhiệt. Do đó, chỉ cần thay đổi màu sơn tường, hoặc bài trí đồ vật trong căn phòng, cũng giúp giảm tối đa ảnh hưởng nhiệt độ bên ngoài vào căn phòng, và giúp tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng máy lạnh.
 
Lưu ý: Khi lắp máy lạnh bạn cần tìm hiểu kỹ vị trí lắm đặt dàn nóng và dạn lạnh như thế nào để phù hợp. Tránh trường hợp lắp xong máy giải nhiệt không được sẽ dẫn dến yếu lạnh và hư hỏng
 
BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI
Sử Dụng Máy Lạnh Cần Biết Những Điều Này
26
Aug
2020
Đây là bài viết rất hữu ích, sẽ giúp bạn hiểu hơn về nguyên lý hoạt động của máy lạnh, từ đó bạn có thể kéo dài được tuổi thọ của máy và tiết kiệm.... Xem Thêm
Cách sửa tủ lạnh LG bị lỗi ER - 22
18
July
2022
Khi tủ lạnh LG nhà bạn bị lỗi ER - 22 cách tốt nhất bạn hãy liên hệ đến trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục lỗi kịp thời. Để lâu dài có thể ảnh.... Xem Thêm
Cách sửa máy lạnh Sharp bị lỗi nháy đèn
06
Jun
2022
Máy lạnh Sharp thực sự là giải pháp chống nóng cực hiệu quả mỗi khi hè đến. Tuy nhiên, khi sử dụng rất nhiều người dùng gặp lỗi máy lạnh bị chớp đèn.... Xem Thêm
Tổng hợp hư hỏng thường gặp ở tủ lạnh
26
Aug
2020
Tủ lạnh nhà bạn đang gặp sự cố hư hỏng: Tủ không lạnh, kém lạnh, hỏng block, thiếu gas, hư thermic, tắt âm, cửa tủ lạnh đóng không kín,… và.... Xem Thêm