Điện lạnh Hùng Cường
CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH HÙNG CƯỜNG
Chu đáo tận tâm - Nâng tầm chất lượng
0902 641 881
Danh sách dịch vụ
Bảng giá dịch vụ

Sửa máy nước nóng không nóng và cách sử dụng máy nước nóng hiệu quả

 

Hư hỏng trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi cho bất kỳ thiết bị nào đặc biệt là máy nước nóng. Trong bài viết này điện máy Hùng Cường xin gửi đến bạn “Sửa máy nước nóng không nóng và cách sử dụng máy nước nóng hiệu quả”

Nguyên nhân sửa máy nước nóng không nóng

Nguyên nhân của việc máy nước nóng không nóng có thể là do máy không được lắp đặt đúng cách đối với máy mới. Nếu đối với những máy nước nóng đã sử dụng thì nguyên nhân hư hỏng có thể do:

- Thanh điện trở hư hỏng hoặc bị ăn mòn lớp cách điện

- Máy bị hỏng board mạch

- Nguồn điện bị rò rỉ

- Do máy bị rỉ nước

Cách sửa máy nước nóng không nóng

Nếu máy nước nóng không nóng trong trường hợp do áp lực nước quá mạnh làm thanh điện trở chưa kịp nóng chỉ cần điều chỉnh lại áp lực bơm của dòng nước. Kiểm tra thiết bị ELCB/ELB chống giật của máy có gặp vấn đề hay hư hỏng gì không để tiến hành khắc phục hoặc thay mới.

Trong trường hợp do mất nguồn, bạn kiểm tra dây dẫn có bị hư hỏng hay bị vật lạ làm cản trở không. Cũng có thể dây dẫn bị đứt do bị chuột cắn. Nếu gặp phải tình trạng này bạn chỉ việc thay mới là có thể sửa máy nước nóng không nóng.

Trong các trường hợp như hỏng do board mạch, thanh điện trở, nút điều chỉnh nhiệt độ… cách tốt nhất là bạn nên ngắt kết nối với nguồn điện và nhờ sự hỗ trợ từ trung tâm sửa máy nước nóng uy tín để khắc phục.
Bài viết liên quan:
Bảng giá linh kiện sửa máy nước nóng tại điện máy Hùng Cường

Cách sử dụng máy nước nóng hiệu quả

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Để sử dụng máy nước nóng hiệu quả nhất việc đầu tiên bạn cần làm là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Không phải bất cứ loại máy nào cũng có cách sử dụng như nhau, vì thế bạn cần hiểu rõ trước khi sử dụng để máy nước nóng đạt hiệu quả tốt.

Không nên bật máy nước nóng 24/24

Không chỉ riêng máy nước nóng mà bất cứ thiết bị sử dụng điện nào bạn cũng không nên bật 24/24. Điều này sẽ làm máy hoạt động quá tải, điện năng tiêu thụ cũng tăng cao. Khi sử dụng máy nước nóng gián tiếp, cách tốt nhất là mở máy khoản 15-20 phút trước khi tắm. Đối với máy nước nóng trực tiếp bạn chỉ mở máy khi sử dụng và đóng ngay sau khi dùng.

Không nên để nước quá nóng

Nếu để nước quá nóng ngoài việc điện năng tiêu tục tăng cao thì nó cũng sẽ dễ gây bỏng cho bạn. Nên để máy ở nhiệt độ phù hợp để đảm bảo an toàn và tiết kiệm.

Tận dụng thời gian sử dụng máy nước nóng

Bạn nên sắp xếp thời gian sử dụng máy nước nóng gần nhau cho gia đình gần nhất là khi sử dụng máy nước nóng gián tiếp. Điều này sẽ giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ và tránh lãng phí.

Kiểm tra máy nước nóng thường xuyên

Hư hỏng là điều không thể tránh khỏi chính vì thế để đảm bảo độ bền cũng như tuổi thọ cho máy nước nóng bạn cần biết cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này điện máy Hùng Cường sẽ giúp bạn biết cách sửa máy nước nóng không nóng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 4/7A đường Bà Điểm 9, ấp Đông Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

Chứng nhận ĐKKD: 0315041602

Email: vancuongqnvn@gmail.com

Website: https://www.dienlanhhungcuong.com

ĐĂNG NHẬN XÉT
BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI
Vị Trí Đặt Tủ Lạnh Hợp Với Phong Thủy
26
Aug
2020
Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp về Công Ty Điện Lạnh Hùng Cường theo số tổng đài 028 6686 4560. Chúng tôi sẽ xem xét để được xử lý kịp thời.... Xem Thêm
Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh lâu đông
22
Feb
2022
Sau một thời gian sử dụng bỗng tủ lạnh làm đá chậm và lâu hơn, thậm chí không thể làm đông đá, gây sự bất tiện trong sinh hoạt thường ngày. Trước.... Xem Thêm
Máy Lạnh Hãng Nào Tốt Nhất
17
Nov
2021
Mùa hè nóng lực là thời điểm mà bạn không thể sống thiếu máy lạnh. Vậy nên mua máy lạnh hãng nào, và năm nay thì nên mua dòng sản phẩm máy lạnh nào.... Xem Thêm
Nên vệ sinh tủ lạnh trong những trường hợp nào?
01
Feb
2021
Thông thường việc vệ sinh tủ lạnh ít được các bà nội trợ quan tâm. Thậm chí có những gia đình cách một hai tháng mới làm sạch tủ lạnh. Điều này là.... Xem Thêm