Điện lạnh Hùng Cường
CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH HÙNG CƯỜNG
Chu đáo tận tâm - Nâng tầm chất lượng
...
Danh sách dịch vụ
Bảng giá dịch vụ

Vật Tư Lắp Máy Lạnh

Rất nhiều người không biết rằng việc mua máy lạnh mới và lắp đặt máy lạnh mới là chỉ bao gồm thanh toán vật tư chiếc máy lạnh là xong. Thực tế thì không phải như vậy, chiếc máy lạnh mới 100% chỉ bao gồm: dàn nóng, dàn lạnh, điều khiển và hướng dẫn sử dụng. Việc lắp đặt cần thêm một số Vật Tư Lắp Máy Lạnh cần thiết phải có để vận hạnh được máy lạnh. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực máy lạnh chúng tôi đưa ra 1 số thông tin để các bạn hiểu thêm về các loại vật tư cần thiết khi lắp máy lạnh.

Những vật tư cần có khi lắp máy lạnh

» Dây điện

Việc lựa chọn tiếp diện dây dẫn điện cho máy lạnh là rất quan trọng. Vì nếu bạn dùng máy lạnh công suất lớn mà tiếp diện dây điện nhỏ thì sẻ dẫn đến quá tải, khiến dây điện dễ dàng bị chập cháy, đồng thời làm giảm hiệu suất hoạt động của máy lạnh.

Dây dẫn điện 3 pha.

Dây dẫn điện 3 pha.

Theo yêu cầu kĩ thuật thì tiếp diện dây điện sẻ được quy định như sau:

Máy lạnh dưới 12.000 Btu sử dụng dây điện 1.5 cadivi

Máy lạnh 18.000 Btu sử dụng dây điện 2.5 cadivi

Máy lạnh dưới 24.000 Btu – 36.000 Btu sử dụng dây điện 4.0 cadivi.

» Cặp ke dàn nóng máy lạnh

Giá đỡ dàn nóng máy lạnh nằm trong danh mục vật tư máy lạnh có tác dụng đỡ, giữ chặt cục nóng máy lạnh không bị rơi hay xê dịch khi máy hoạt động hoặc chịu tác động của các yếu tố bên ngoài như mưa gió, bão…

Do đặc thù của dàn nóng phải được lắp đặt phía bên ngoài như ban công, hông tường…nên cục nóng bắt buộc phải được cố định vị trí nhờ các giá đỡ. Giá đỡ máy lạnh cần đảm bảo được tính an toàn, bền bỉ, chắc chắn cần thiết để không gây nguy hiểm cho môi trường sống xung quanh.

» Ống ruột gà xả nước

Trong quá trình máy lạnh hoạt động, sẽ có một lượng nước ngưng đọng ở dàn lạnh của máy lạnh, điều này sẽ gây ra hiện tượng nước chảy ra tường hay sàn nhà. Do vậy, để tránh tình trạng này xảy ra, quá trình lắp đặt máy lạnh phải đấu nối thêm ống thoát nước máy lạnh để dẫn nước tới vị trí thoát hợp lý.

Cụ thể, trong quá trình hoạt động, ống thoát nước máy lạnh trở thành một phần vô cùng quan trọng, đặc biệt vào mùa đông chạy chiều nóng, lượng nước thải ra trong một ngày đêm có khi đạt mức 6 – 12 lít tùy thuộc từng dòng và công suất máy lạnh. Nước chảy qua ống thoát có độ lạnh khoảng 10 – 15 độ C do đó cần có các bộ phận dẫn hướng nước tránh rò rỉ, thoát ra sàn nhà, trần nhà,…

Bên cạnh đó, trong quá trình làm lạnh khí ở dàn lạnh của máy lạnh, hơi nước sẽ ngưng tụ và hóa lỏng, vì vậy phải có đường thoát nước từ dàn lạnh ra. Nhiều người không biết đến vấn đề này nên khi lắp đặt máy lạnh cũng không biết thoát nước đi đâu. Vì vậy, các gia đình nên chú ý khi lắp máy lạnh phải lắp thêm đường thoát nước.

» Bảo ôn ống đồng

Ống bảo ôn máy lạnh là vật liệu cách nhiệt, bảo ôn ống đồng là loại vật tư khi lắp đặt máy lạnh không thể thiếu dùng để bọc quanh ống đồng dẫn gas của máy lạnh. Ngoài ra, loại ống này còn đạt hệ số dẫn nhiệt thấp và mức độ cách nhiệt cao với kiểu cấu trúc ô kín.  Ống bảo ôn có nhiều kích cỡ, tùy theo mục đích sử dụng mà người ta lựa chọn cho phù hợp, thường dao động từ 6 – 25 cm. Trên thị trường cũng có khá nhiều loại bảo ôn nhứ: Bảo ôn cách nhiệt PE hoặc Bảo ôn Superlon dạng cuộn.
Bạn cũng có thể tham khảo dạng bảo ôn kép thường được dùng trong lắp đặt máy lạnh gia đình như: :Bảo ôn kép 10+16.

» Ống đồng

Ống đồng còn được biết đến với tên gọi là ống dẫn gas. Đây là một trong những bộ phận quan trọng trong quá trình lắp đặt máy lạnh. Ống đồng có tác dụng giúp gas ( môi chất) lưu thông từ máy lạnh về cục nóng và ngược lại. Hiện nay trên thị trường có nhiều xuất xứ hàng hóa khác nhau. Các bạn có thể liên hệ mua ống đồng tại những đơn vị cung cấp máy vật tư điện lạnh hoặc tại các cửa hàng điện lạnh gần vị trí bạn sinh sống.

Quy trình khi lắp máy lạnh

Khảo sát không gian và xác định vị trí lắp đặt phù hợp cho máy lạnh.

Do khoảng cách giữa 2 vị trí máy để xác định được lượng ống đồng.

Chuẩn bị những đồ dùng cần thiết và các vật tư dùng để lắp đặt máy.

Lắp đặt dàn lạnh: Vị trí lắp đặt dàn lạnh phải đạt thẩm mỹ, tránh hướng quạt thổi trực tiếp vào người.

Lắp đặt dàn nóng: Vị trí lắp đặt dàn nóng phải thoáng mát, không bí gió. chắc chắn, ít người qua lại.

Đường ông thoát nước cần phải được lắp đặt thoải xuống, tránh bị ngẹt dẫn đến máy bị chảy nước.

» Lắp dàn nóng

Đo và đánh dấu khoảng cách lắp chân giá cho dàn nóng.

Khoan lỗ ra và bắt vít chân giá cục nóng thật chắc chắn.

Đưa cục nóng máy lạnh lên chân giá máy lạnh, bắt vít thật chặt để khi máy lạnh chạy không phát ra tiếng ồn.

Kết nối ống đồng, dây điện từ dàn lạnh vào cục nóng, bằng cách loe ống đồng và bắt rắc co vào với cục nóng.

Tiến hành hút chân không, thử kín. Sau đó, ta mở khóa gas máy lạnh, kết nối nguồn điện cho máy hoạt động.

» Lắp giá dàn lạnh

Nên lắp giá dàn lạnh hơi nghiêng về bên phía đường nước ngưng một ít để dễ thoát nước.

Xác định vị trí khoan lỗ để đưa ống máy lạnh ra ngoài: Lỗ khoan phải đẹp, kích thước phải chuẩn, khi lắp dàn lạnh lên sẽ không bị hở gây mất thẩm mỹ.

Kết nối ống đồng vào dàn lạnh: ta thực hiện loe ống đồng sao cho đạt chuẩn, đẹp, sau đó kết nối ống đồng vào.

Nối dây điện, ống nước vào mặt lạnh của máy lạnh. Quấn bảo ôn vào ống đồng, quấn sao cho chắc chắn, kín.

Đưa đầu lạnh lên giá đỡ, lắp đặt máy lạnh sao cho cân bằng, đúng tiêu chuẩn, an toàn nhất.

Với dich vu lắp đặt máy của chúng tôi bạn có thể yên tâm hoàn toàn nhé, chúng tôi cam kết không chặt chém khách hàng về giá, không làm ẩu và luôn đảm bảo uy tín, chất lượng dịch vụ.

Hãy chọn một dịch vụ lắp máy lạnh uy tín để hỗ trợ

Để có thể lắp đặt chuyên nghiệp được tất cả các hãng máy lạnh, đòi hỏi người kỹ thuật viên phải nắm thật chắc về chuyên môn, đồng thời phải có kinh nghiệm thực tế dày dặn vì các hãng máy ít nhiều sẽ có những khác biệt.

Lắp đặt, di dời máy lạnh là công việc kỹ thuật hết sức khó khăn. Nó không những đòi hỏi cần phải có chuyên môn vững chắc mà còn là sự tỉ mỉ, cẩn thận trong từng công đoạn.

Trước tiên phải biết chọn vị trí lắp đặt sao cho phù hợp, đảm bảo là nơi tốt nhất cho việc làm lạnh khắp căn phòng, đồng thời phải có tính thẩm mỹ. Đừng để ráp xong chỉ muốn tháo xuống liền vì quá xấu.

Kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, có kỹ thuật, việc ráp máy lạnh sẽ trở nên nhanh chóng, chắc chắn, đảm bảo đúng tiêu chuẩn và an toàn trong quá trình sử dụng.

Nơi uy tín sẽ giúp quý khách hoàn toàn yên tâm, không làm trầy xước máy, không làm va chạm, rơi bể.

Muốn máy lạnh hoạt động được bền, kéo dài tuổi thọ thì việc đầu tiên là phải đảm bảo quy trình ráp máy lạnh đạt tiêu chuẩn, chất lượng. Từ kỹ thuật đến các vật tư đều phải đảm bảo.

Vậy nên, đừng nghĩ dịch vụ lắp đặt máy lạnh nào cũng như nhau nha! Quan trọng là sự uy tín và cái tâm nghề nghiệp. Công ty Hùng Cường sẽ hỗ trợ quý khách hàng tất cả các quận huyện tại TPHCM.

Lắp đặt - sửa chữa - vệ sinh máy lạnh uy tín, chất lượng, giá tốt. Hùng Cường hoạt động trên tất cả các quận huyện tại khu vực tại TPHCM sẽ luôn có nhân viên đảm nhận và phục vụ. Khi quý khách hàng có nhu cầu.Vui lòng liên hệ Hotline: 028 6686 4560 – 0902 641 881 (24/7).
 

BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI
Có Nên Mua Tủ Lạnh Inverter Tiết Kiệm Điện
26
Aug
2020
Trước khi mua tủ lạnh bạn nên tìm hiểm kỹ trước khi đưa ra quyết định, sau đây công ty điện lạnh Hùng Cường sẽ chia sẽ kinh nghiệm để bạn có thể đưa.... Xem Thêm
Cách sửa tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn
02
Jun
2022
Trong quá trình sử dụng tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn thường xảy ra ở những dòng tủ lạnh đời mới hiện nay. Tủ lạnh SamSung báo lỗi nháy đèn xuất.... Xem Thêm
Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Máy Lạnh Tại Nhà
26
Aug
2020
Nếu quý khách có nhu cầu hỗ trợ tư vấn hãy vui lòng liên hệ đến công ty điện lạnh Hùng Cường để được tư vấn miễn phí: 028 6686 4560 - 0902 641 881.... Xem Thêm
Cách sửa máy giặt rung lắc khi giặt
04
Jun
2022
Trong trường hợp máy giặt trước đây vẫn hoạt động bình thường nhưng bỗng nhiên hôm nay lại xuất hiện tình trạng kêu to, rung lắc mạnh thì có thể là.... Xem Thêm