Điện lạnh Hùng Cường
CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH HÙNG CƯỜNG
Chu đáo tận tâm - Nâng tầm chất lượng
...
Danh sách dịch vụ
Bảng giá dịch vụ

Cách Sửa Máy Lạnh Daikin Nháy Đèn

Hiện nay thương hiệu máy lạnh Daikin được sử dụng rất phổ biến tại thị trường Việt Nam, bởi những thiết kế mẫu mã đẹp mắt, sang trọng và nhiều tính năng ưu việt. Nhưng sau một thời gian dài sử dụng sẽ không tránh những sự cố hư hỏng. Sau đây những chuyên gia điện lạnh Hùng Cường sẽ hướng dẫn cách sửa máy lạnh Daikin nháy đèn. Đây là một trong những sự cố thường gặp nhất của thương hiệu máy lạnh Daikin.

Những nguyên nhân dẫn đến máy lạnh Daikin nháy đèn

> Hệ thống linh kiện bo mạch máy lạnh bị hư hỏng.

> Đứt dây cấp từ mặt lạnh ra ngoài cục nóng.

> Hư hỏng cảm biến nhiệt.

> Hư hỏng bo mạch điện tử.

> Máy lạnh bị bẩn không giải được nhiệt.

> Máy lạnh bị thiếu gas, hết gas.

> Máy lạnh không chạy quạt gió.

> Block máy lạnh không chạy.

> Máy lạnh hư van tiết lưu.

> Dàn nóng máy lạnh quá dơ lâu ngày không vệ sinh.

Dùng remote check mã lỗi để xác định nguyên nhân nháy đèn

Bật nguồn điều khiển máy lạnh lên rồi dùng tay nhấn và giữ phím cancel một lúc cho đến khi màn hình của điều khiển của bạn hiện lên 2 số 00 rồi bạn bỏ giữ phím cance.

> Bước 1 : Lúc này bạn sẽ nhấn từng cái một vào phím cance như lúc chúng ta tăng giảm nhiệt độ lúc này màn hình sẽ hiện lên các mã lỗi như: U1, U2, U3, U4, E1, E6, A3…

> Bước 2: Bạn cứ nhấn như vậy khi nào thấy màn thấy một tiếng kêu píp kéo dài các bạn nhìn ở màn hình điều khiển đang hiện lên lỗi gì thì đó là lỗi mà mã máy lạnh nhà bạn đang mắc phải.

>> Sau khi check được mã lỗi bạn sẽ biết được nguyên nhân dẫn đến máy lạnh Daikin bị nháy đèn, có những lỗi bạn có thể tự khắc phục được, nhưng có những lỗi bạn cần gọi đến dịch vụ sửa máy lạnh chuyên nghiệp để hỗ trợ khắc phục sự cố.

Hướng dẫn cách sửa máy lạnh Daikin nháy đèn

Xử lý máy lạnh hết gas

Để xác định được máy lạnh có hết gas hay không bạn có thể dùng đồng hồ đo gas để kiểm tra áp suất hút của máy, với lỗi hết gas các bạn có thể xử lý như sau:

> Bước 1 : Ngắt nguồn điện

> Bước 2 : Kiểm tra chỗ hở dẫn đến mất gas và xử lý

> Bước 3 : Bật máy chạy để nạp gas

⇒ Lưu ý : Các bạn cần nạp đúng chủng loại gas và nạp đủ lượng gas không được thừa hoặc thiếu, khi đủ máy sẽ chạy và không còn báo lỗi nữa.

Kiểm tra vệ sinh máy

Nếu máy lạnh Daikin nhà bạn lâu ngày không được vệ sinh các bạn có thể quan sát bằng mắt thường nếu thấy cục nóng máy bụi bẩn bám nhiều lúc này bạn cần gọi dịch vụ vệ sinh máy lạnh để bảo trì máy lạnh.

Kiểm tra dây tín hiệu từ mặt lạnh ra cục nóng

Khi dây tín hiệu kết nối giữa cục nóng avf mặt lạnh bị đứt, kém chất lượng máy sẽ nháy đèn báo lỗi do không nhận được xung tín hiệu, xung đồng bộ giữa 2 bo mạch trên dòng máy inverter.

Với lỗi này bạn có thể dùng đồng hồ đo thông để xác định dây đứt.

Cách khắc phục: Thay thế dây điện mới.

Hư hỏng van tiết lưu, cảm biến nhiệt

Khi van tiết lưu bị hỏng hoặc bất kì một con cảm biến nào trên máy bị hư máy đều nháy đèn báo lỗi sự cố này các bạn có thể kiểm tra cảm biến và van tiết lưu bằng đồng hồ đo VOM.

Cách khắc phục: Thay thế cảm biến mới, van tiết lưu mới nếu hỏng.

Lỗi hỏng bo mạch điện tử

Sự cố hỏng bo mạch cũng dẫn đến máy nháy đèn liên tục để khắc phục được lỗi hư hỏng trên bo mạch các bạn cần có kinh nghiệm và chuyên môn chính vì vậy khi gặp sự cố này bạn có thể liên hệ địa chỉ sửa máy lạnh gần nhà để được trợ giúp.

Cách khắc phục: Sửa chữa thay thế linh kiện trên mạch bị hỏng hoặc thay thế bo mạch mới.

Lưu ý: Để biết chính xác máy lạnh Daikin inverter nháy đèn báo lỗi là do nguyên nhân gì các bạn có thể tự Check mã lỗi máy lạnh Daikin inverter bằng điều khiển cầm tay.

Block máy lạnh không hoạt động

Block máy lạnh không chạy nguyên nhân thường thấy đó là :

Tụ kích của Block bị hư.

Block bị kẹt cơ, bị đứt cuộn.

Hỏng bo mạch điện tử.

Cách khắc phục: Bạn cần dùng đồng hô đo kiểm tra xem tụ hỏng thì thay mới, Block hư hỏng hoặc bo mạch điện tử gặp sự cố lỗi này liên hệ trung tâm bảo hành để được trợ giúp. Hoặc gọi dịch vụ sửa máy lạnh của điện lạnh Hùng Cường để được hỗ trợ tốt nhất.

Sau khi xác định được lỗi hư, bạn cần đánh giá xem liệu lỗi này có thể tự khắc phục được hay không. Nếu yêu cầu kỹ thuật cao, bạn nên liên hệ với bên công ty điện lạnh uy tín để được hỗ trợ khắc phục vấn đề. Bạn nên hạn chế tự sửa chữa không an toàn và có thể gây ra hư hỏng nghiêm trọng hơn.

BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI
Bảng Mã Lỗi Tủ Lạnh LG Inverter
07
Mar
2024
Hùng Cường nổi tiếng là trung tâm sửa chữa tủ lạnh LG về các thiết bị điện tử, điện lạnh lớn tại HCM. . Xem Thêm
Cách sửa máy giặt LG bị lỗi IE
14
Jun
2022
Lỗi IE là một lỗi thường gặp trên máy giặt LG, chúng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng có một số nguyên nhân chính trong các trường hợp.... Xem Thêm
Cẩn Trọng Khi Nạp Gas Máy Lạnh
26
Aug
2020
Khi máy lạnh không lạnh bạn nên kiểm tra sơ bộ để có thể đoán được nguyên nhân rồi sau đó mới liên hệ đến dịch vụ sửa máy lạnh đến kiểm tra. Lưu ý.... Xem Thêm
Cách sửa máy lạnh Panasonic báo lỗi F95
08
July
2022
Lỗi thường gặp ở máy lạnh Panasonic chính là lỗi F95, vậy lỗi này là gì và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Điện Lạnh Hùng Cường tìm hiểu chi tiết qua.... Xem Thêm