Điện lạnh Hùng Cường
CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH HÙNG CƯỜNG
Chu đáo tận tâm - Nâng tầm chất lượng
...
Danh sách dịch vụ
Bảng giá dịch vụ

Nạp Gas Máy Lạnh Bao Nhiêu Là Đủ

Trời vào hè, nhiệt độ nắng nóng oi bức, nhu cầu sử dụng máy lạnh của người dân tăng cao, cùng với đó là sự nảy sinh nhiều vấn đề về máy lạnh. Và một trong những vấn đề được nhiều hộ gia đình quan tâm nhất, đó là nạp gas máy lạnh bao nhiêu là đủ ? Nếu bạn cũng đang băn khoăn thì hãy đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé !

napgasmaylanhbaonhieuladu.jpg

Gas máy lạnh là gì?

• Gas máy lạnh là môi chất ở thể khí hóa lỏng, được sử dụng trong hệ thống máy lạnh với tác dụng làm lạnh. 

• Đơn vị đo để bơm gas máy lạnh là PSI (đơn vị đo áp suất chuẩn Quốc Tế).

• Mỗi loại máy lạnh sẽ cần một lượng gas nạp vào khác nhau. Lượng gas nạp vào máy lạnh được tính theo đơn vị đo gas máy lạnh (PSI).

>>>Xem thêm:

Bao Lâu Thì Vệ Sinh Máy Lạnh

Cách Bảo Quản Dàn Nóng Máy Lạnh

Hướng Dẫn Vệ Sinh Máy Lạnh Daikin Inverter

Khi nào cần nạp gas máy lạnh?

Theo các chuyên gia điện lạnh, cần nạp gas cho máy lạnh khi áp suất gas trong máy lạnh thấp hơn áp suất gas tiêu chuẩn của máy lạnh. 

Thông thường, máy lạnh nếu được lắp đặt chuẩn kỹ thuật và không gặp sự cố trong quá trình sử dụng thì gas máy lạnh sẽ không bị rò rỉ, không thất thoát ra bên ngoài,  bạn sẽ không cần nạp thêm gas cho máy lạnh. 

Nhưng nếu lắp đặt máy lạnh lúc ban đầu bị thiếu gas, máy lạnh không được kiểm tra về áp suất vận hành xem có đủ gas hay không; hoặc việc các đầu nối bị hở sẽ dẫn đến sự rò rỉ gas. Lâu ngày áp suất gas trong máy lạnh bị hao hụt, thất thoát một lượng lớn. Lúc này, bạn cần nạp gas cho máy lạnh. 

tieuchuannapgas-(1).jpg

Nạp gas máy lạnh bao nhiêu là đủ?

Nạp gas máy lạnh bao nhiêu là đủ phụ thuộc vào các yếu tố: công suất lạnh của máy lạnh, áp suất gas tiêu chuẩn và loại gas cần nạp cho máy lạnh. Bởi thế, mỗi loại máy lạnh cần nạp một lượng gas khác nhau.

Nạp gas máy lạnh bao nhiêu là đủ phụ thuộc vào công suất lạnh và áp suất gas tiêu chuẩn của máy lạnh

Trước tiên, cần phân biệt hai khái niệm “công suất lạnh” và “công suất điện”. Công suất lạnh là khả năng làm lạnh của máy lạnh (đơn vị là BTU/h). Công suất điện là mức độ tiêu hao điện của máy lạnh (đơn vị là KW). 

Đơn vị tính: 1 KW = 0.0034 BTU/h.

Khi tính toán về vấn đề nạp gas máy lạnh bao nhiêu là đủ, chúng ta dựa vào công suất lạnh, tránh nhầm lẫn với công suất điện của máy lạnh. Mỗi loại máy lạnh có công suất lạnh khác nhau. 

Thông thường, các dòng máy lạnh dân dụng, được sử dụng trong phạm vi gia đình có công suất lạnh dao động từ 9.000 - 18.000 BTU/h. Để biết máy lạnh gia đình mình có công suất lạnh bao nhiêu, bạn có thể kiểm tra ở phần thông số kỹ thuật của máy.

Mỗi công suất lạnh tương đương với áp suất gas tiêu chuẩn khác nhau. Ví dụ: Máy có công suất lạnh 9.000 BTU/h tương đương áp suất gas tiêu chuẩn khoảng 75 PSI; công suất lạnh 18.000 BTU/h tương đương áp suất gas tiêu chuẩn khoảng 80 PSI.

So sánh lượng gas hiện có của máy lạnh với áp suất tiêu chuẩn của máy lạnh, bạn sẽ tính được nạp gas máy lạnh bao nhiêu là đủ đối với máy lạnh gia đình mình. 

Bạn nên nạp lượng gas vừa đủ với áp suất gas tiêu chuẩn. Việc nạp gas ít hoặc nhiều hơn áp suất gas tiêu chuẩn đểu không tốt cho máy lạnh. 

Lời khuyên: Chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh máy lạnh theo định kỳ 4 - 6 tháng một lần, để có thể bảo trì kiểm tra gas và tình trạng hoạt động của máy để máy có thể hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ.

Nạp gas máy lạnh bao nhiêu là đủ phụ thuộc vào loại gas của máy lạnh 

Tùy vào loại gas mà lượng gas nạp vào máy lạnh cũng khác nhau.

Hiện nay, có 3 loại gas máy lạnh phổ biến được sử dụng cho hầu hết các loại máy lạnh, đó là: gas R22, gas R410A, gas R32.

Với gas R22, áp suất gas tiêu chuẩn là 70 PSI. Bạn có thể nạp khoảng 60 - 70 PSI và không nên nạp lượng gas quá 70 PSI để tránh gây hỏng máy lạnh.

Với gas R410A và gas R32, áp suất gas tiêu chuẩn khoảng 140 PSI. Bạn có thể nạp lượng gas trong khoảng 130 - 140 PSI là phù hợp nhất.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức về gas máy lạnh và xác định được nạp gas bao nhiêu là đủ cho chiếc máy lạnh gia đình mình.

Nếu quý khách hàng cần hỗ trợ bơm gas, sửa chữa máy lạnh hoặc tư vấn về kỹ thuật liên quan đến điện lạnh, hãy vui lòng liên hệ đến điện lạnh Hùng Cường để được tư vấn tận tình, miễn phí: 028 6686 4560 - 0902 641 881 

BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI
Mẹ Bầu Có Nên Ở Phòng Máy Lạnh Quá Lâu
26
Aug
2020
Công ty TNHH TM DV Điện Lạnh Hùng Cường chuyên nhận vệ sinh máy lạnh, tháo lắp máy lạnh, sửa tủ lạnh, sửa máy giặt, sửa máy nước nóng... 24/24. Xem Thêm
Máy lạnh inverter có tiết kiệm điện?
26
Aug
2020
Máy lạnh (hay máy điều hòa) ngày càng được sử dụng phổ biến, nhất là trong những ngày hè nắng nóng. Có rất nhiều loại máy điều hòa hiện nay, một.... Xem Thêm
Cách Nhận Biết Để Lựa Chọn Dịch Vụ Điện Lạnh Uy Tín
26
Aug
2020
Công ty điện lạnh Hùng Cường chuyên nhận: sửa máy lạnh, sửa tủ lạnh, sửa máy giặt, nhận hợp đồng bảo trì, thi công hệ thống lạnh công nghiệp..... Xem Thêm
Cách Tháo Máy Lạnh
26
Aug
2020
Chúng tôi chuyên nhận tháo lắp máy lạnh, tháo máy lạnh, di dời máy lạnh, lắp đặt máy lạnh, vệ sinh máy lạnh, bơm gas máy lạnh, bảo trì máy lạnh....... Xem Thêm