Điện lạnh Hùng Cường
CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH HÙNG CƯỜNG
Chu đáo tận tâm - Nâng tầm chất lượng
...
Danh sách dịch vụ
Bảng giá dịch vụ

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E74 trên máy giặt Toshiba

Trong quá trình sử dụng máy giặt, màn hình hiển thị thông báo của máy giặt Toshiba thay vì xuất hiện số thời gian giặt như bình thường thì lần này lại hiển thị chữ “E74”. Điều này chứng tỏ máy giặt của gia đình bạn đang gặp trục trặc và cần được sửa lỗi ngay. Vậy lỗi E74 trên máy giặt Toshiba là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E74 như thế nào? Các bạn hãy cùng Điện Lạnh Hùng Cường tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau đây.

Lỗi E74 trên máy giặt Toshiba là gì?

Dòng máy giặt Toshiba phần bên dưới động cơ có gắn bộ đếm để báo máy giặt hoạt động. Khi máy giặt quay lúc này sẽ có xung báo về cho Board mạch là động cơ máy giặt tốt và máy hoạt động bình thường. Khi bạn bật máy giặt mà bộ đếm không có tín hiệu báo về cho bo mạch. Lỗi E74 hay E7- 4 chính là lỗi đếm từ thường xảy ra ở máy giặt Toshiba thường và Toshiba Inverter. Bộ phận đếm từ hay đếm số vòng quay động cơ này thường nằm nằm ở phía dưới động cơ. 

  • Mã lỗi E74 xuất hiện ngay tru trình đầu tiên khi bạn bật nguồn khởi động máy giặt trên màn hình đã xuất hiện lỗi E74 đồng thời tất cả phím bấm đều không hoạt động trừ nút ON, Off.

  • Ngoài ra, lỗi này cũng được phát hiện ở chu trình vắt. Khi máy giặt xả hết nước động cơ có thể quay vài vòng đồng thời trên màn hình có có lỗi E74.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E7-4 ở máy giặt Toshiba từ A - Z

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E74 trên máy giặt Toshiba

Nguyên nhân chính của máy giặt Toshiba báo lỗi E74 là lỗi báo động cơ máy giặt nhà bạn đang không hoạt động dẫn đến xung đếm từ bên dưới động cơ không chuyền được về bo mạch vi sử lý và máy sẽ hiện lỗi E74  ở màn hình.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E74

Lỗi E74 là một lỗi thường gặp trên máy giặt Toshiba, chúng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng có một số nguyên nhân chính trong các trường hợp sau. Nguyên nhân chính của máy giặt Toshiba báo lỗi E74 bắt nguồn từ Board mạch của máy giặt chính vì thế cần phải kiểm tra kỹ mạch điều khiển.

Hỏng mạch: Một linh kiện trên Board mạch bị cháy, chập hay bị hỏng hóc, bị chàn bộ nhớ.

Động cơ không chạy: Động cơ máy giặt Toshiba không chạy có thể do lồng giặt có bị kẹt quần áo không hoặc động cơ bị kẹt dây culoa. 

Bị tràn bộ nhớ: Máy giặt Toshiba sử dụng IC nhớ để lưu lại trương trình cũ, khi máy giặt bị mất điện đột ngột có lưu lại chu trình hoạt động của máy và khi có điện tự hoạt động tiếp chu trình máy không phải hoạt động lại từ đầu .

Bộ đếm từ bị hỏng: Máy giặt vẫn hoạt động bình thường ở chế độ giặt nhưng chuyển sang chế độ vắt máy chỉ hoạt động được vài vòng máy báo lỗi e7-4 thì 90% lỗi này sảy ra do lỗi bộ đếm từ. Cảm biến từ có thể bị văng ra khỏi vị trí hoặc hỏng cảm biến được tấc độ vòng quay ở máy giặt.

Cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E74 

- Nếu động cơ vẫn khở thì do hỏng bộ số bị hỏng. Bạn kiểm tra bằng cách dùng tay vần mà động cơ rất cứng thì bạn chỉ cần thay thế bộ số mới là máy hết báo lỗi. Trường hợp máy giặt Toshiba nhà bạn bật nguồn nhấn start mà không thấy mâm giặt cũng như lồng máy quay tầm 5 đến 10 giây sau máy hiện lỗi E7-4 ở màn hình máy các bạn kiểm tra theo các bước sau đây.

Bước 1 : Ngửa máy ra rồi tháo bỏ lắp đạy đằng sau cũng như lắp đít của máy giặt ra quan sát bằng mắt thường xem có vật lạ gì bị quấn vào động cơ không và dây culoa máy giặt có bị đứt hay bị chùng không. Cần thay thế dây mới nếu bị đứt hoặc quá chùng.

Bước 2 : Nếu nay Culoa vấn tốt các bạn thử thao dây culoa ra cho máy chạy thử mình động cơ xem động cơ có chạy không.

1. Nếu động cơ không chạy hoặc chạy yếu

  • Thay thế tụ kích
  • Kiểm tra dây điện từ bo mạch xuống động cơ có bị đứt không
  • Thay thế động cơ mới

2. Nếu động cơ vấn chạy khỏe

Đây là dấu hiệu của bộ số máy giặt Toshiba nhà bạn bị hỏng bộ số, các bạn có thể mua bộ số cũ hoặc bộ số mới tương ứng với mã máy để thay thế.

-Đối với trường hợp máy giặt Toshiba bị tràn bộ nhớ bạn chỉ cần reset lại chương trình là máy sẽ tự động hết báo lỗi E74. Cách Reset máy giặt Toshiba, các bạn ấn và giữ đồng thời các phím: Giặt + Vắt + Chọn Chương Trình + Mở nguồn khoảng vài giây bạn nghe thấy tiếng kêu tít tít thì bỏ tay ra. Sau đó, bạn khởi động lại máy là máy sẽ tự động hết báo lỗi, có rất nhiều trường hợp phải mất vài lần reset mới thành công nên khi không nhận một lần không được lại kêu cách reset không đúng.

cach reset may giat toshiba bao loi e74

Những nguyên nhân khiến cho máy giặt Toshiba báo lỗi E74 đều liên quan đến kỹ thuật khi sửa chữa. Nếu không có chuyên môn sửa chữa đến thiết bị cách tốt nhất hãy gọi đến Hotline: 0902641881 để được các chuyên viên, kỹ thuật chuyên nghiệp của Điện Lạnh Hùng Cường đến hỗ trợ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tận nhà nếu quý khách có nhu cầu kiểm tra, sửa chữa các vấn đề liên quan đến máy giặt trong thời gian nhanh nhất tại địa bàn TPHCM.

Điện Lạnh Hùng Cường – đơn vị uy tín chuyên các vấn đề về máy giặt

Công Ty Điện Lạnh Hùng Cường chuyên cung cấp dịch vụ liên quan tới máy giặt như sửa chữa máy giặt, vệ sinh máy giặt… uy tín chuyên nghiệp tại TPHCM. Chúng tôi sở hữu 16 chi nhánh trên toàn TPHCM, giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian khi có nhu cầu. Đội ngũ thợ lành nghề có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tủ lạnh, tác phong làm việc chuyên nghiệp, hỗ trợ tận tâm nhiệt tình và luôn lịch sự nhã nhặn với khách hàng.

Điện Lạnh Hùng Cường cam kết thay thế linh kiện chính hãng, có bảo hành. Đặc biệt, công ty chúng tôi có xuất hóa đơn đỏ cho các công ty doanh nghiệp nào có nhu cầu xuất hóa đơn VAT.

BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI
Khuyến Mãi Giảm Nhân Dịp Sinh Nhật Công Ty
26
Aug
2020
Nhằm tri ân khách hàng công ty TNHH TM DV điện lạnh Hùng Cường mở chương trình giảm giá 10 - 30%, chương trình áp dụng trong vóng 1 tháng. Cảm ơn quý.... Xem Thêm
Các nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh và cách khắc phục
29
Nov
2021
Đôi khi, bạn sẽ gặp tình trạng phần ngăn mát của tủ lạnh nhà bạn hoạt động không theo ý muốn của bạn.. Xem Thêm
Sửa tủ lạnh Toshiba tại nhà
06
Sep
2022
Điện Lạnh Hùng Cường tự tin là một trong những đơn vị tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực sửa tủ lạnh Toshiba. Chúng tôi nhận được sự tin tưởng của.... Xem Thêm
03 bước tự bơm gas máy lạnh tại nhà
01
Feb
2021
Bơm gas máy lạnh là công việc đòi hỏi khá nhiều kỹ thuật chuyên môn từ phía người thực hiện. Đây không phải là việc mà bất cứ ai cũng có thể thực.... Xem Thêm