Điện lạnh Hùng Cường
CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH HÙNG CƯỜNG
Chu đáo tận tâm - Nâng tầm chất lượng
...
Danh sách dịch vụ
Bảng giá dịch vụ

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không xả đá

Tủ lạnh nhà bạn thường xuyên bị đóng tuyết dày, không xả đá, gây khó khăn cho cho việc sử dụng và vệ sinh, vậy nguyên nhân do đâu? Có thể khắc phục hiện tượng này không? Nếu có thì phải làm như thế nào? Hãy cùng Điện Lạnh Hùng Cường tìm hiểu bằng bài viết dưới đây.

Hiện tượng tủ lạnh đóng tuyết là gì?

Tủ lạnh bị đóng tuyết là hiện tượng xảy ra từ ngăn đá tủ lạnh, xuất hiện tuyết bám quanh và chiếm diện tích ngày càng lớn. Tuyết đóng nhiều gây cản trở cho việc tản nhiệt xuống ngăn mát tủ lạnh, lãng phí điện năng và gây mùi hôi của thực phẩm khi chứa trong tủ lạnh.

Tại sao tủ lạnh bị đóng tuyết?

Các loại tủ lạnh mini với ưu điểm nổi trội là có giá thành rẻ, phù hợp với thu nhập của nhiều khách hàng ở tầng lớp trung lưu. Tiện lợi là vậy, nhưng điều không thể tránh khỏi khi sử dụng dòng tủ lạnh này là việc tủ bị đóng tuyết thường xuyên và không chịu xả đá. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, cụ thể:

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trang tủ lạnh bị đóng tuyết, không xả đá

Hiện tượng tủ lạnh bị đóng tuyết thường gặp ở các loại tủ lạnh mini (có dung tích dưới 160 lít). Nguyên lý hoạt động của loại tủ lạnh này chỉ dựa vào dàn nóng (Compressor), giúp tạo thành khí lạnh và Rơle (Thermostat) dùng để ngắt mạch dàn nóng khi tủ lạnh đạt đến nhiệt độ cần thiết. Vì loại tủ lạnh này không có dây làm nóng, quạt và chế độ tự xả đá nên sẽ có hiện trạng đóng tuyết trên ngăn đá tủ lạnh và dần lan xuống.

Ngoài ra, có nhiều nguyên nhân khác khiến tủ lạnh của bạn bị đóng tuyết như:

Thói quen sử dụng tủ lạnh không tốt

Việc cho thực phẩm đang nóng vào tủ lạnh, thường xuyên mở cửa tủ hoặc cửa ngăn đá bị hở,... dẫn đến không khí và hơi nước vào nhiều, gây ra hiện tượng đóng tuyết  lượng không khí vào trong tủ lạnh Sharp đó.

Rơ Le (Thermostat) hỏng

Rơle được biết đến với tác dụng khống chế và điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh. Việc tủ lạnh không thể xả đá được có thể là do Rơle hoạt động không tốt hoặc đã bị hỏng, bạn nên kiểm tra và xác định xem rơle của bạn còn hoạt động hay không để có biện pháp thay thế thích hợp.

Cầu chì hỏng

Cầu chì nhiệt hay còn gọi là sò nóng, nằm trên ngăn đá tủ lạnh. Cầu chì nhiệt có chức năng bảo vệ không cho bộ phận xả đá hoạt động quá lâu làm nóng tủ lạnh gây ra hỏng hóc. Nếu cầu chì nhiệt bị đứt, bộ phận xả đá cũng sẽ ngưng hoạt động gây ra hiện tượng đóng đá tuyết trong tủ lạnh.

Cách khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết

Nếu gặp các vấn đề liên quan đến kỹ thuật như trên, bạn nên liên hệ Điện Lạnh Hùng Cường để kịp thường sửa chữa.

Bên cạnh đó, việc không thể tránh khỏi là không thể ngăn dòng tủ lạnh tạo tuyết hình thành tuyết. Để tủ lạnh hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng, bạn phải thường xuyên xả đá hình thành trong tủ lạnh, khoảng 1 tháng 1 lần.

Các bước xả tuyết tủ lạnh Sharp như sau:

Bước 1: Ngắt nguồn điện của tủ lạnh.

Bước 2: Lấy hết thực phẩm chứa trong tủ lạnh ra ngoài

Bước 3: Tháo các ngăn kéo, khay đựng thức ăn và khay đựng đá ra ngoài.

Bước 4: Khi tất cả cửa mở tủ lạnh và chờ đá sẽ tan chảy ra. Bạn nên chuẩn bị khăn thấm, giấy lót trên nền xung quanh tủ lạnh để ngăn không cho nước chảy lênh láng khi đá tan.

Bước 5: Sau khi đá tan, dùng khăn lau khô bên trong tủ lạnh.

Bước 6: Rửa sạch lau khô các khay đá và thức ăn đã lấy ra từ trước.

Bước 7: Đặt các khay đá, khay thức ăn vào vị trí ban đầu, mở nguồn chờ tủ lạnh đủ lạnh, sau đó cho thực phẩm vào.

Với những kiến thức trên, chúng tôi hy vọng có thể giúp ích cho bạn đọc trong việc sử dụng tủ lạnh nhà mình một cách hiệu quả.

Điện Lạnh Hùng Cường – đơn vị chuyên sửa chữa và khắc phục các vấn đề về tủ lạnh của gia đình bạn

Điện Lạnh Hùng Cường chuyên cung cấp các loại tủ lạnh với đa dạng kích thước, mẫu mã,… và cũng cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh với chất lượng tốt nhất. Với nhiều chi nhánh trên khắp các quận huyện Tp HCM cùng các nhân viên giàu kinh nghiệm, Điện Lạnh Hùng Cường đảm bảo sẽ cung cấp cho quý khách dịch vụ sửa chữa tủ lạnh trọn vẹn nhất.

BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI
cách vệ sinh máy giặt cửa trên đúng cách
12
Feb
2022
Bạn nên thường xuyên vệ sinh đơn giản, lau chùi máy giặt khoảng 2 - 3 tháng 1 lần để ngăn chặn bụi bám và bảo vệ máy luôn sạch mới.. Xem Thêm
Cách Lắp Máy Lạnh Hợp Phong Thủy
26
Aug
2020
Hiện nay nhu cầu sử dụng máy lạnh là nhu cầu thiết yếu đối với những hộ gia đình đang sống tại Tp.HCM. Bên cạnh việc chọn mua máy lạnh, việclắp máy.... Xem Thêm
Tổng hợp một số cách sửa máy nước nóng bị lỗi thường gặp
26
Aug
2020
Bằng những kinh nghiệm trong quá trình sửa máy nước nóng của mình, điện máy Hùng Cường góp nhặt lại những lỗi thường gặp khi sử dụng máy và cách khắc.... Xem Thêm
9 Sự Cố Tủ Lạnh Thường Hay Bị
08
Nov
2021
Kỹ sư điện lạnh Hùng Cường xin chia sẽ đến quý khách hàng toàn tập về các lỗi thường gặp của tủ lạnh. Mong rằng những thông tin dưới đây sẽ giúp được.... Xem Thêm