Điện lạnh Hùng Cường
CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH HÙNG CƯỜNG
Chu đáo tận tâm - Nâng tầm chất lượng
...
Danh sách dịch vụ
Bảng giá dịch vụ

Sửa Máy Giặt Electrolux Không Xả Nước

Những chuyên gia của điện lạnh Hùng Cường xin chia sẻ cách sửa máy giặt Electrolux không xả nước giúp bạn gỡ bỏ hoang mang trong quá trình sử dụng máy giặt. Khi máy giặt không xả nước được, người dùng thường gặp phải tình huống khó khăn và cần thực hiện kiểm tra cẩn thận để khắc phục lỗi này. Một số nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng máy giặt Electrolux không xả nước có thể bao gồm cặn bã, tắc nghẽn ống xả, hoặc van xả bị hỏng.

Sửa máy giặt Electrolux không xả nước

Nguyên nhân và các sửa máy giặt Electrolux không xả nước

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu hiện tượng máy giặt không xả nước là như thế nào?

⇒ Hiểu đơn giản thì máy giặt không xả nước là tình trạng máy giặt xong nhưng phần nước giặt đã bẩn không được thoát ra ngoài. Việc tồn đọng nước trong máy giặt khiến quần áo không thể được giặt sạch một cách triệt để. Chú trọng đến việc kiểm tra chế độ xả nước máy giặt.

>>> Xem thêm dịch vụ khác tại Hùng Cường

+ Sửa máy giặt quận 10

Sửa máy giặt quận 11

Sửa máy giặt quận 12

Nguyên nhân máy giặt không xả nước

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt không xả nước, trong đó có 1 số nguyên nhân chính và thường gặp như sau:

► Nắp (cửa) máy chưa được đóng chặt, vẫn còn hở.

Trong quá trình vận hành, người sử dụng vô tình đóng mạnh cửa hoặc đóng mở nhiều lần làm cho bản lề của cửa máy giặt bị hỏng. Điều này làm cho cửa máy giặt không được đóng chặt.

Khi nắp(cửa) máy giặt vẫn hở thì máy giặt sẽ hiện lỗi và không tiến hành xả nước.

► Dây đai curoa lỏng, bị tuột khỏi động cơ hoặc đã bị đứt.

Dây đai(dây curoa) là linh kiện có tác dụng giúp cho lồng máy giặt có thể quay được để thực hiện chu kỳ giặt và vắt.

Trong trường hợp dây curoa bị đứt thì máy giặt  không thể giặt hoặc vắt, từ đó gây ra lỗi máy giặt không xả nước

Nếu dây curoa bị đứt, lỗi cần phải được thay thế. Bạn nên  lựa chọn dây curoa chính hãng và bảo đảm các yêu cầu an toàn kỹ thuật. Việc này đòi hỏi am hiểu kỹ thuật chuyên môn. Bạn đừng ngần ngại liên hệ với thợ sửa máy giặt để hỗ trợ.

► Ống xả nước bị tắc nghẽn.

Ống xả nước là linh kiện bên ngoài máy giặt, có tác dụng thải nước xả từ trong lồng máy giặt ra bên ngoài

Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng ống thải có thể bị nghẹt hoặc gấp khúc. Hoặc có thể là do có vật nặng đè lên ống xả. Điều này là nguyên nhân làm cho ống thải bị tắc nghẽn.

Khi ống thải bị tắc nghẽn thì dĩ nhiên quá trình thải nước từ máy giặt ra ngoài bị đình trệ. Đây là nguyên nhân tại sao máy giặt không xả nước.

Dịch vụ sửa máy giặt Electrolux 

Cách sửa máy giặt Electrolux không xả nước

Hùng Cường chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc sửa máy giặt và vệ sinh máy giặt tại nhà. Dưới đây là một số cách sửa máy giặt không xả nước thường được thợ chúng tôi áp dụng nhiều nhất:

► Cách sửa nắp (cửa) máy chưa được đóng chặt, vẫn còn hở

Cách sửa vấn đề này rất đơn giản. Bạn chỉ cần thay đổi thói quen đóng mở máy nhẹ nhàng, tránh đóng mở nhiều lần trong khi đang vận hành.

► Cách sửa dây đai curoa hỏng

Để kiểm tra lỗi hỏng dây curoa cần đội kỹ thuật am hiểu chuyên môn mới có thể kết luận được nguyên nhân. Hoặc nếu xác định được dây curoa bị đứt thì cách duy nhất sửa chữa đó là thay dây curoa mới. Bạn hãy liên hệ ngay đến các dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín.

► Cách sửa ống xả nước bị tắc nghẽn

Bạn cần kiểm tra lại ống xả nhà mình có bị gấp khúc không. Nếu vết gấp sâu, hoặc sử dụng quá lâu thì cần thay thế ống xả mới.

Nếu còn thắc mắc về nguyên nhân máy giặt không xả nước và cách sửa chữa. Bạn đừng ngần ngại liên hệ đến trung tâm Hùng Cường. Tại đây thợ sẽ hướng dẫn tất tần tật các cách sửa để bạn có thể tự vệ sinh máy giặt tại nhà ứng với từng nguyên nhân lỗi hỏng của từng hãng máy giặt.

Các bước tự sửa máy giặt Electrolux không xả nước

Bước 1: Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất mà bạn có thể tự làm đó là đọc kỹ hưỡng dẫn sử dụng và khắc phục những sự cố thường gặp ở máy giặt mà khi mua về bạn cần giữ các tài liệu này cẩn thận để khi cần sẽ phải sử dụng đến.

Bước 2: Bước tiếp thao, là bạn kiểm tra đường ống thoát nước của máy giặt và đường ống thoát dùng cho máy giặt (ống thoát sàn). Nếu có sự tắc nghẽn ở đây, bạn phải tháo đường ống thoát nước ra theo hướng dẫn của tài liệu để xử lý. Nếu bạn không thể tự làm có thể nhờ người thân hoặc gọi điện cho trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux đến giải quyết để đảm bảo không có sai xót và sự cố nào kèm theo.

Ngoài ra, bạn nên lắp lại ống thoát nước và ống cống thẳng không có sự gấp khúc để tránh hiện tượng tắc nghẽn do dị vật hoặc rác lâu ngày tích tụ làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt.

Bước 3: Sau khi khắc phục được lỗi tác nghẽn đường ống, bạn cho máy vận hành đợi máy cấp nước xong bạn chuyển về chế độ vắt xem máy đã hoạt động bình thường và nước đã thoát sạch hoàn toàn chưa, nếu máy thoát hết nước tức là bạn đã sửa thành công, nếu không cần tiếp tục thử với bước 4.

Bước 4: Bạn cần tìm và kiểm tra máy bơm nước đặt bên trong máy giặt. Nó thường được đặt ở mặt trong phía dưới cửa xả nước vào bên trong máy giặt. Bạn tháo nó ra và nhìn thấy có một miếng nhựa hình bầu dục ở giữa, bạn xoay nó ngược chiều kim đồng hồ để tháo miếng nhựa này ra. Bạn sẽ nhìn thấy rác bẩn hoặc sợi vải bị bám kín bên trong máy bơm, lấy những thứ đó ra và lắp lại miếng nhựa như cũ đến khi nó hoàn toàn chắc chắn. Ở bước này, yêu cần đến kỹ năng tháo lắp thành thạo, chúng tôi khuyên bạn nên gọi cho trung tâm chuyên sửa máy giặt Electrolux để xử lý.

Bước 5: Bạn lại chuyển máy về chế độ giặt và đợi nước đủ sau đó bật chế độ xả hoặc vắt để kiểm tra xem nước có thoát hết và nhanh chóng không. Nếu có thì bạn đã thành công còn nếu ngược lại thì bạn cần phải nhờ đến thợ chuyên sửa máy giặt Electrolux tại điện lạnh Hùng Cường để xử lý lại.

BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI
Máy Lạnh LG Báo Lỗi CH04
09
Mar
2024
Với dòng máy lạnh LG có màn hình hiển thị, mã lỗi sẽ được thông báo lên đây để bạn có thể dễ dàng nhận biết ngay. . Xem Thêm
Cách Sử Dụng Máy Lạnh Tốt Cho Sức Khỏe
26
Aug
2020
Các kỹ sư của Công ty TNHH TM DV điện lạnh Hùng Cường xin chia sẻ kinh nghiệm sửa dụng máy lạnh đúng cách để bảo vệ sức khỏe những thành viên gia.... Xem Thêm
Sử Dụng Máy Lạnh Cần Biết Những Điều Này
26
Aug
2020
Đây là bài viết rất hữu ích, sẽ giúp bạn hiểu hơn về nguyên lý hoạt động của máy lạnh, từ đó bạn có thể kéo dài được tuổi thọ của máy và tiết kiệm.... Xem Thêm
Cách Chọn Máy Lạnh Tiết Kiệm Điện
26
Aug
2020
Công ty điện lạnh Hùng Cường chuyên cung cấp máy lạnh mới, máy lạnh cũ giá rẻ hơn so với thị trường 20%. Liên hệ để được hỗ trợ tư vấn: 028 6686 4560.... Xem Thêm