Điện lạnh Hùng Cường
CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH HÙNG CƯỜNG
Chu đáo tận tâm - Nâng tầm chất lượng
...
Danh sách dịch vụ
Bảng giá dịch vụ

Tủ Lạnh Panasonic Báo Lỗi U10

Tủ lạnh Panasonic báo lỗi U10 gây đến nhiều phiền toái đến người sử dụng, trong quá trình sử dụng tủ lạnh Panasonic báo lỗi U10 khiến cho quá trình bảo quản thức ăn bị gián đoạn và gây nhiều phiền toái. Đừng lo lắng, bài viết bên dưới sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này. Khi gặp lỗi này, có nghĩa là quạt làm mát chạy chậm, bất thường, ngắn hoặc mở mạch. Nhiệm vụ của quạt làm mát trong tủ lạnh Panasonic là hỗ trợ quá trình làm giảm và duy trì nhiệt độ ổn định.

Tủ lạnh Panasonic báo lỗi U10

Tủ lạnh Panasonic báo lỗi U10 là gì?

Khi gặp phải lỗi U10 trên tủ lạnh Panasonic, thường là do vấn đề liên quan đến cảm biến nhiệt độ. Khi xảy ra lỗi này, tủ lạnh có thể không hoạt động đúng cách và không đạt được nhiệt độ mong muốn.

Có một số dấu hiệu nhận biết lỗi U10 trên tủ lạnh Panasonic:

⇒ Kiểm tra hiệu suất làm lạnh: Nếu tủ lạnh không làm lạnh đúng hoặc không đạt được nhiệt độ mong muốn, có thể đó là dấu hiệu của lỗi U10 trên tủ lạnh Panasonic.

⇒ Kiểm tra màn hình hiển thị trên tủ lạnh: Một số tủ lạnh Panasonic có màn hình hiển thị thông báo lỗi. Hãy kiểm tra màn hình để xem có hiển thị mã lỗi U10 không.

>>> Xem thêm dịch vụ khác tại Hùng Cường

+ Sửa tủ lạnh quận 3

+ Sửa tủ lạnh quận 4

+ Sửa tủ lạnh quận 5

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Panasonic báo lỗi U10

Nguyên nhân

Þ Bo mạch là trung tâm tập trung nhiều linh kiện phức tạp trong tủ lạnh Panasonic, chịu trách nhiệm kết nối và điều khiển các linh kiện. Nếu bo mạch điều khiển gặp vấn đề hoặc bị hỏng, có thể dẫn đến việc không thể nhận và xử lý thông tin từ cảm biến nhiệt độ, từ đó gây ra lỗi U10 trên tủ lạnh.

Cách khắc phục

Þ Kiểm tra mạch điều khiển: Đầu tiên, hãy kiểm tra bo mạch điều khiển của tủ lạnh Panasonic để xem có bất kỳ sự trục trặc nào không.

Þ Liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa: Nếu phát hiện bo mạch bị lỗi, việc khắc phục có thể rất phức tạp và đòi hỏi sự can thiệp từ những người thợ kỹ thuật có chuyên môn và kinh nghiệm. Do đó, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của Panasonic hoặc trung tâm sửa tủ lạnh uy tín để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Nguyên nhân

Þ Cảm biến nhiệt độ trong tủ lạnh Panasonic có thể bị hỏng do tuổi thọ hoặc sự cố kỹ thuật. Khi cảm biến không hoạt động chính xác, thông tin về nhiệt độ bên trong tủ lạnh không thể được truyền đúng và gây ra lỗi U10.

Cách khắc phục

Þ Kiểm tra cảm biến nhiệt độ: Trước tiên, hãy kiểm tra cảm biến nhiệt độ trong tủ lạnh và đảm bảo rằng nó không bị hỏng hoặc mắc kẹt.

Þ Làm sạch cảm biến: Nếu phát hiện cảm biến bẩn, hãy sử dụng bông gòn hoặc cọ mềm để làm sạch nó. Điều này giúp loại bỏ bụi bẩn và mảng bám có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của cảm biến.

Þ Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà vấn đề vẫn tiếp tục, bạn nên liên hệ với trung tâm dịch vụ kỹ thuật của Panasonic để được hỗ trợ và tư vấn thêm về cách khắc phục lỗi U10 trên tủ lạnh của mình.

Nguyên nhân

Þ Dây cáp kết nối cảm biến nhiệt độ có thể bị hỏng hoặc mất kết nối, gây ra sự cố trong truyền tín hiệu nhiệt độ và dẫn đến Lỗi U10 tủ lạnh Panasonic.

Cách khắc phục

Þ Kiểm tra dây cáp kết nối: Đầu tiên, hãy kiểm tra tất cả các dây cáp kết nối cảm biến nhiệt độ và đảm bảo rằng chúng không bị đứt, gãy, hỏng hoặc mất kết nối.

Þ Sửa chữa hoặc thay mới dây cáp: Nếu phát hiện dây cáp có vấn đề, bạn cần tiến hành sửa chữa đấu nối hoặc thay mới dây cáp đó để khắc phục hoàn toàn lỗi U10 trên tủ lạnh Panasonic.

Þ Nếu bạn không tự tin thực hiện sửa chữa này, hãy liên hệ với trung tâm dịch vụ kỹ thuật của Panasonic hoặc một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn.

Sửa tủ lạnh Panasonic tại nhà

Bảng giá sửa tủ lạnh Panasonic báo lỗi U10

Phụ tùng thay thế

Triệu chứng tủ lạnh

Đơn giá

Bảo hành

 • Thay sò lạnh
 • Không lạnh, không đông đá

350 – 450.000

                3-6 tháng

 • Thay sò nóng
 • Không lạnh, không đông đá

350 – 450.000

 • Thay điện trở xả đá
 • Không lạnh, không đông đá

400 – 500.000

 • Thay timer xả đá
 • Không lạnh, không đông đá

450 – 550.000

 • Thay thermostat
 • Không hoạt động, không lạnh

400 – 500.000

 • Sửa board xả tuyết
 • Không lạnh, không đông đá

(028)6273 0522

 • Thay cảm biến
 • Không lạnh, quá lạnh

350 – 450.000

 • Thay rờ le bảo vệ block
 • Không hoạt động

450 – 500.000

 • Thay bóng đèn
 • Đèn không sáng

100 – 150.000

 • Thay roong cửa
 • Kém lạnh, đọng sương, hao điện

(028)6273 0522

 • Quạt dàn lạnh
 • Không lạnh

550 – 750.000

 • Thay block
 • Không lạnh

(028)6273 0522

Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Panasonic

Để kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh Panasonic cũng như đảm bảo an toàn, quý khách cần nắm vững các mã lỗi tủ lạnh Panasonic Inverter và tham khảo các lưu ý dưới đây:

⇒ Tránh tiếp xúc trực tiếp với máy nén hoặc đường ống, nhiệt độ ở khu vực này có thể gây bỏng.

⇒ Sử dụng nguồn điện phù hợp với tủ lạnh, cụ thể nguồn điện phù hợp được nhà sản xuất dán tại trước cửa hoặc bên trong vỏ tủ. Hạn chế dùng thêm dây nối điện.

⇒ Không sử dụng tay ướt để cắm hoặc rút dây điện ra, rất dễ tai nạn điện giật.

⇒ Vệ sinh sạch sẽ đầu cắm điện, dây rắc liên kết thường xuyên, đảm bảo rằng bụi không tích tụ quá nhiều ở đầu cắm, rất dễ gây cháy. Tiến hành thay thế nếu thấy dấu hiệu bất thường ở dây hoặc đầu cắm, sử dụng dây và đầu cắm bị hỏng khả năng gây cháy hoặc điện giật rất cao.

⇒ Khi tủ lạnh bị hư cần phải liên hệ với trung tâm điện lạnh Hùng Cường để được hỗ trợ tốt nhất , không tự ý sửa chữa rất nguy hiểm.

⇒ Nên đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, tránh tiếp xúc nhiều với các vật dụng khác trong nhà. Phòng trường hợp rò rỉ khí gas 134a, 610A gây cháy.

⇒ Không sử dụng tủ lạnh khi phát hiện bất thường, cần ngắt nguồn điện ngay.

BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI
Cách sửa máy giặt Panasonic không cấp nước
07
Jun
2022
Lỗi phổ biến nhất thường dùng thường gặp phải sau một thời gian sử dụng máy giặt Panasonic là lỗi không cấp nước. Cách khắc phục như thế nào? Hãy.... Xem Thêm
Dịch Vụ Sửa Máy Lạnh Xì Gas
13
Feb
2024
Công Ty Hùng Cường cung cấp dịch vụ sửa máy lạnh xì gas - hãy gọi ngay qua HOTLINE  24/7 : 028 6686 4560 – 0902 641 881  để được cung cấp dịch vụ.... Xem Thêm
Cách Sửa Máy Giặt Không Vắt
26
Aug
2020
Công ty điện lạnh Hùng Cường chuyên nhận sửa máy giặt tại nhà, sửa máy nước nóng, sửa lò vi sóng, sửa tủ lạnh, sửa tivi... Trên tất cả các quận huyện.... Xem Thêm
Có Nên Mua Tủ Lạnh Inverter Tiết Kiệm Điện
26
Aug
2020
Trước khi mua tủ lạnh bạn nên tìm hiểm kỹ trước khi đưa ra quyết định, sau đây công ty điện lạnh Hùng Cường sẽ chia sẽ kinh nghiệm để bạn có thể đưa.... Xem Thêm