Điện lạnh Hùng Cường
CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH HÙNG CƯỜNG
Chu đáo tận tâm - Nâng tầm chất lượng
...
Danh sách dịch vụ
Bảng giá dịch vụ

Máy Giặt LG Báo Lỗi DE2

Theo kinh nghiệm sửa máy giặt LG nhiều năm, máy giặt báo lỗi DE2 đều là sự cố liên quan đến công tắc khóa cửa của máy giặt đang gặp vấn đề do mỗi đời máy khác nhau từ đó mà bạn máy nhà bạn có thể hiện lên mã lỗi DE2 khi máy đang bị lỗi công tắc cửa. Máy giặt LG nhà bạn xuất hiện ở màn hình mã lỗi DE2 mà các bạn chưa biết phải làm gì? Để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này các bạn tham khảo bài viết chi tiết bên dưới đây của chúng tôi sẽ hiểu rõ.

Máy giặt LG báo lỗi DE2

Lỗi DE2 xuất hiện ở máy giặt LG là gì?

Lỗi DE2 máy giặt LG là lỗi thông báo rằng nắp máy giặt đang gặp sự cố, làm ảnh hưởng đến sự an toàn khi hệ thống thực hiện chương trình giặt. Điều này có thể biểu hiện ở tình trạng máy giặt LG không giặt được, máy giặt không hoạt động dù đã cắm điện.

Đối với tình trạng máy giặt xuất hiện lỗi này, khóa trẻ em sẽ không được kích hoạt để đóng lại. Các bo mạch điều khiển cũng không thể nhận lệnh để thực hiện chu trình giặt giũ.

Do đó, bạn cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân gây lỗi để có cách sửa lỗi máy giặt chính xác và nhanh nhất. Có như vậy, quá trình giặt giũ mới không bị gián đoạn và hạn chế được máy giặt LG bị hư hỏng nặng hơn.

>> Trên thực tế, lỗi DE2 máy giặt LG bao gồm 4 nguyên nhân chính. Cụ thể là:

> Mạch của máy giặt bị hỏng dẫn đến sự cố thông báo sai trong khi nắp vẫn đóng.

> Cửa máy giặt LG không được đóng chặt hoặc chưa đóng khi máy đang hoạt động.

> Khóa cửa của máy giặt bị hỏng.

> Dây kết nối giữa bo mạch và khóa cửa của máy giặt bị đứt.

Máy giặt LG báo lỗi DE2 còn có thể xuất phát do nhiều nguyên nhân khác nhau và tương ứng với từng cách sửa cụ thể trong mỗi trường hợp. Vì vậy mà bạn cần kiểm tra tình trạng của máy xem sự cố bắt nguồn từ đâu. Sau đó mới có hướng khắc phục phù hợp và hiệu quả nhất.

>>> Tham khảo thêm dịch vụ khác tại Hùng Cường:

+ Sửa máy giặt quận Tân Phú

+ Sửa máy giặt quận Gò Vấp

+ Sửa máy giặt quận Bình Tân

Hướng dẫn kiểm tra lỗi DE2 máy giặt LG

Để xác định chính xác máy giặt LG lỗi DE2 hay không, bạn cần tiến hành kiểm tra bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Bấm nút “Power” để trở về

 chế độ “Off” để máy giặt ngừng quay hoàn toàn

Rút dây nguồn ra.

Bấm và giữ nút Start/Pause trong khoảng 5 - 10 giây.

Tiến hành cắm lại dây nguồn cấp điện và khởi động lại máy giặt.

Mở và đóng cửa máy giặt, cần đảm bảo đóng kín cửa máy.

Lựa chọn chế độ và tính năng giặt giũ phù hợp với nhu cầu và kiểm tra xem máy giặt có xuất hiện thông báo lỗi DE hay không.

Sửa máy giặt LG

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi De2

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa máy giặt LG trên thị trường điện lạnh Hùng Cường chúng tôi đúc kết ra được một số nguyên nhân chính dẫn đến máy giặt LG báo lỗi De2.

Cánh cửa bị kẹt

Sự hiện diện của vật lạ trong cửa máy giặt có thể làm cản trở quá trình đóng cửa hoặc gây ra lỗi DE2.

Lỗi không đóng kín cửa

Khi cửa máy giặt không được đóng kín. Điều này có thể thể xảy ra nếu có vật thể nằm trong lỗ khóa hoặc cửa không được đóng chặt do áp lực nước trong máy tạo ra.

Lỗi hệ thống điều khiển

Lỗi DE2 cũng có thể xuất phát từ sự cố trong hệ thống điều khiển máy giặt hoặc vi mạnh điều khiển của cửa. Nếu có lỗi phần cứng hoặc kết nối sai, máy giặt có thể không nhận được tín hiệu chính xác từ khóa cửa.

Lỗi cảm biến cánh cửa

Có thể lỗi với cảm biến cửa, khiến máy giặt không nhận biết đúng cách trạng thái của cửa.

Lỗi khóa cửa bị hỏng

Do khóa cửa trong máy giặt có thể gặp sự cố hoặc hỏng hóc, khiến nó không hoạt động đúng cách. Điều này có thể do cơ chế khóa bị mòn, gãy hoặc bị ảnh hưởng bởi cặn bã nhớt hoặc bất kỳ chất thải nào.

Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi DE2

Kiểm tra bộ phận boar mạch máy giặt

Trước hết, bạn cần kiểm tra đường dây kết nối giữa bo mạch máy giặt với khóa cửa xem có bị đứt không. Nhiều trường hợp chuột cắn đứt dây hoặc dây bị oxy hóa dẫn đến đường truyền tín hiệu kém đi. Để khắc phục lỗi DE máy giặt LG, bạn cần:

Thay mới dây điện bị đứt hoặc nối lại các sợi dây. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn cần thay đầu dây mới nếu kết nối bị lỏng, tuột để đảm bảo độ tiếp xúc được tốt hơn.

Nếu đường dây kết nối vẫn hoạt động tốt, bạn cần kiểm tra nguồn điện cấp từ bo mạch đến công tắc cánh cửa. Trường hợp này tốt nhất là bạn nên liên hệ dịch vụ bảo hành và sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ.

Kiểm tra cánh cửa máy giặt

Việc đầu tiên bạn cần làm là hãy kiểm tra lại cửa máy giặt đã đóng chặt chưa. Nhiều bạn không chú ý đến cánh cửa đóng chặt hay chưa lên máy hiển thị mã lỗi De2. Nếu máy báo lỗi do nguyên nhân này thì cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần đóng chặt lại cửa máy giặt rồi bấm khởi động lại cho máy hoạt động.

Kiểm tra công tắc cánh cửa

Nếu bạn kiểm tra lỗi bên trên mà máy vẫn báo lỗi thì là do công tắc cửa của máy giặt có bị hỏng không nhé. Có rất nhiều dòng máy mới sẽ báo lỗi DE2 ngay sau khi bạn bật nguồn và nhấn Star, tuy nhiên sẽ có một số máy giặt LG đời cũ phát âm thanh “cạch cạch” rồi mới báo lỗi DE2. Lúc này bạn chỉ cần tháo công tắc cửa ra và thay thế bằng một chiếc công tắc mới là có thể khắc phục sự cố khiến máy giặt LG báo lỗi DE2.

Kiểm tra bản lề cánh cửa

Ngoài các nguyên nhân trên, máy giặt LG báo lỗi DE2 còn có thể do bản lề cánh cửa máy giặt bị hư hỏng hoặc mất tính đàn hồi. Bản lề cánh cửa có tác dụng giữ cho cánh cửa máy giặt đóng chặt và đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động. Nếu bản lề bị hư hỏng hoặc mất tính đàn hồi, cánh cửa sẽ không đóng chặt và gây ra lỗi DE2. Vì vậy, hãy kiểm tra bản lề cánh cửa của máy giặt để đảm bảo nó hoạt động tốt

BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI
Bao Lâu Thì Vệ Sinh Máy Lạnh
26
Aug
2020
Qúy khách cần hỗ trợ tư vấn hãy vui lòng liên hệ đến công ty điện lạnh Hùng Cường để được hỗ trợ tư vấn miễn phí: 028 6686 4560 - 0902 641 881. Xem Thêm
Cách Sửa Máy Lạnh Daikin Nháy Đèn
14
Feb
2024
Sau đây những chuyên gia điện lạnh Hùng Cường sẽ hướng dẫn cách sửa máy lạnh Daikin nháy đèn. Đây là một trong những sự cố thường gặp nhất của thương.... Xem Thêm
Tại Sao Máy Lạnh Thổi Ra Hơi Nóng
26
Aug
2020
Tại sao máy lạnh thổi ra hơi nóng ?, tại sao máy lạnh có mùi hôi khó chịu ?, tại sao máy lạnh không lạnh ?. Đó là những câu hỏi mà rất nhiều quý.... Xem Thêm
Sửa Máy Giặt SamSung Mất Nguồn Chập Chờn
15
Mar
2024
Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao máy giặt SamSung của gia đình bạn lại gặp tình trạng này nhé. Hùng Cường đơn vị chuyên sửa máy giặt tại HCM sẽ giúp.... Xem Thêm