Điện lạnh Hùng Cường
CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH HÙNG CƯỜNG
Chu đáo tận tâm - Nâng tầm chất lượng
...
Danh sách dịch vụ
Bảng giá dịch vụ

Máy Lạnh Daikin Báo Lỗi CC

Máy lạnh Daikin báo lỗi CC là khi dàn lạnh phát ra tiếng bíp kéo dài thì trên màn hình điều khiển sẽ hiển thị mã lỗi, ở đây sẽ hiển thị mã lỗi CC. Mã lỗi CC được nhà sản xuất quy ước là báo độ ẩm, khi dàn lạnh hoạt động trong môi trường có độ ẩm cao liên tục thì cảm biến trên Board mạch sẽ kích hoạt và báo hiệu bằng cách nhấp nháy đền Power trên dàn lạnh. Máy lạnh Daikin báo lỗi CC ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động, nhu cầu sử dụng và làm người dùng cảm thấy lo lắng. Hãy cùng tham khảo ngay nguyên nhân và cách khắc phục.

Sửa máy lạnh daikin báo lỗi CC

Cách test mã lỗi trên máy lạnh Daikin

Máy lạnh Daikin báo lỗi CC cho thấy rằng vấn đề giữa lỗi cảm biến độ ẩm thuộc dàn lạnh và cảm biến lắp đặt ở vị trí bo mạch dàn lạnh phát hiện lỗi. Nếu như nhận thấy rằng máy lạnh Daikin gia đình bạn đang nháy đèn hay có những dấu hiệu bất thường, hãy dùng điều khiển máy lạnh thông minh để xác định mã lỗi một cách nhanh chóng và chính xác. Bài viết trước, trung tâm sửa máy lạnh Daikin đã hướng dẫn bạn cách để kiểm tra lỗi máy lạnh Daikin bằng điều khiển chính hãng thì ở bài này, để xác định lỗi CC máy lạnh Daikin, ta làm theo 3 bước sau:

» Bước 1: Chuẩn bị một chiếc Remote chuẩn thương hiệu Daikin, hướng điều khiển lên máy lạnh và nhấn “Cancel” trong vòng 5 giây đến khi thấy đèn máy lạnh nhấp nháy thì bỏ ra.

» Bước 2: Trên điều khiển lúc này sẽ hiển thị ký hiệu “00”, là chương trình mặc định để test mã lỗi.

» Bước 3: Nhấn nút “Cancel” liên tục cho đến khi mà điều khiển hiển thị mã lỗi CC máy lạnh Daikin, đồng thời phát ra tiếng “bíp” dài thì dừng lại.

Việc xác định máy lạnh Daikin báo lỗi CC nhanh chóng có thể giúp người dùng tìm ra được giải pháp khắc phục lỗi CC máy lạnh Daikin đồng thời rút ngắn được thời gian hỏng hóc của máy lạnh.

>>> Xem thêm dịch vụ khác tại Hùng Cường

+ Vệ sinh sửa chữa máy lạnh quận Gò Vấp

+ Vệ sinh sửa chữa máy lạnh quận Bình Thạnh

Vệ sinh sửa chữa máy lạnh quận Phú Nhuận

Những nguyên nhân dẫn đến máy lạnh Daikin báo lỗi CC

Do cảm biến độ ẩm bị lỗi

Nguyên nhân: Máy lạnh Daikin cần hoạt động trong môi trường có độ ẩm và nhiệt độ ổn định. Nếu độ ẩm quá cao, cảm biến độ ẩm có thể gặp khó khăn trong việc đo lường độ ẩm chính xác và dễ bị hư hỏng, dẫn đến lỗi CC.

⇒ Cách khắc phục: Kiểm tra cảm biến độ ẩm để đảm bảo rằng chúng hoạt động chính xác và không bị hỏng. Nếu cần, bạn có thể thay thế cảm biến mới để đảm bảo máy lạnh Daikin vận hành ổn định. Đây là lỗi hư hỏng liên quan đến linh kiện nên cần nhờ sự giúp đỡ của thợ kỹ thuật chuyên nghiệp.

Lắp đặt máy lạnh sai kỹ thuật

⇒ Nguyên nhân: Khi máy lạnh Daikin không được lắp đặt đúng kỹ thuật, ví dụ như không đảm bảo sự thông thoáng cho cảm biến hoặc mạch điều khiển, điều này có thể dẫn đến lỗi CC. Lắp đặt không đúng cách ảnh hưởng đến hiệu suất và độ chính xác của máy lạnh.

⇒ Cách khắc phục: Kiểm tra lắp đặt máy lạnh Daikin là một bước quan trọng trong việc khắc phục lỗi CC. Đảm bảo rằng máy lạnh Daikin được lắp đặt ở vị trí phù hợp, không nên bị che khuất bởi bất kỳ vật thể nào và cần có không gian đủ cho lưu thông không khí xung quanh máy.

Nếu bạn không có chuyên môn trong việc kiểm tra lắp đặt máy lạnh, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật để kiểm tra và điều chỉnh lại lắp đặt máy lạnh.

Bị rò rỉ gas

⇒ Nguyên nhân: Nếu gas bị rò rỉ ra khỏi hệ thống máy lạnh, điều này có thể gây lỗi CC. Rò rỉ chất làm lạnh không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất mà còn có thể gây hại cho môi trường.

⇒ Cách khắc phục: Kiểm tra lại vị trí đầu côn kết nối giữa dàn lạnh và dàn nóng, xem có bị rò rỉ gas ra hay không. Nếu không phát hiện ra vị trí rò rỉ bạn nên gọi dịch vụ bơm gas máy lạnh để có thể hỗ trợ bạn.

Nguyên nhân khác

⇒ Không vệ sinh định kỳ: Không vệ sinh máy lạnh định kỳ dẫn đến tích tụ bụi bẩn và các hạt mỡ trên bộ phận máy lạnh, gây tắc nghẽn và ảnh hưởng đến hoạt động của cảm biến độ ẩm.

⇒ Mất điện đột ngột: Mất điện đột ngột hoặc sự cố trong nguồn điện làm cho máy lạnh Daikin hoạt động không đúng cách khi nó khởi động lại sau mất điện, gây ra lỗi CC.

⇒ Hệ thống bị tắc nghẽn: Nếu có các cặn bẩn hoặc tắc nghẽn trong hệ thống làm lạnh hoặc dẫn đường lưu thông không khí, giảm hiệu suất làm lạnh của máy lạnh và dẫn đến lỗi CC.

Hướng dẫn sửa máy lạnh Daikin báo lỗi CC

Để nói đến nguyên nhân khiến máy lạnh Daikin báo lỗi CC thì có rất nhiều những lý do khác nhau, một trong những lý do mà kỹ thuật viên trung tâm sửa chữa máy lạnh Daikin thường hay gặp phải trong quá trình đi sửa lỗi CC máy lạnh Daikin cho khách hàng gồm do nguồn điện hoặc dây điện, bộ phận bên trong máy lạnh bị hỏng hoặc thậm chí là mất điện. Với lỗi CC máy lạnh Daikin, khách hàng có thể tự khắc phục và sửa chữa tại nhà được, thế nhưng rất ít những đơn vị chia sẻ những giải pháp sửa chữa tại nhà và mong muốn đưa khách hàng tới sử dụng dịch vụ của họ. Nếu như máy lạnh Daikin tại gia đình bạn đang báo lỗi CC máy lạnh Daikin thì dưới đây, trung tâm Hùng Cường sẽ hướng dẫn cho khách hàng cách để sửa lỗi CC tại nhà một cách đơn giản nhất:

» Bước 1: Tháo phần vỏ bọc máy lạnh, tiến hành vệ sinh bụi bẩn và các linh kiện trong máy bằng khăn sạch.

» Bước 2: Lấy Remote chính hãng bật chế độ làm mát “COOL” sang chế độ quạt “FAN ONLY” và chờ 30 phút .

» Bước 3: Sau khi chờ 30 phút, hãy tắt máy lạnh ở chế độ quạt “FAN ONLY”, chờ 1 phút rồi mở lên và chuyển máy lạnh lại sang chế độ làm mát “COOL”.

» Bước 4: Kiểm tra lại mã lỗi CC máy lạnh Daikin theo các bước hướng dẫn kiểm tra bên trên, nếu như máy lạnh không nhấp nháy đèn cũng như không báo lỗi trên điều khiển thì có nghĩa là lỗi CC máy lạnh Daikin đã được khắc phục.

Thế nhưng có thể nói, nếu có 99% khách hàng áp dụng cách sửa chữa này thì chỉ có 90% khách hàng thành công, % còn lại không thể khắc phục được có thể là do một vài nguyên nhân phức tạp khác mà cần phải có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn cao mới có thể khắc phục được.

Dịch vụ sửa máy lạnh Daikin

Cách sửa máy lạnh Daikin khi bị lỗi sau đây

Trong quá trình sử dụng máy lạnh Daikin lâu dài, bạn sẽ gặp phải một số lỗi rất phổ biến và có thể tự khắc phục ngay tại nhà như sau:

>> Máy lạnh Daikin không nhận tín hiệu

Lỗi này có thể do điều khiển hết pin, bạn cần thay pin mới ngay. Đôi khi là do mắt thần của điều khiển/ dàn lạnh không nhận tín hiệu. Trước hết hãy lau bụi bẩn bám ở vùng mắt thần, nếu vẫn không được thì bạn cần gọi trung tâm sửa máy lạnh Daikin.

>> Điều khiển hiển thị không rõ ràng, không nhạy.

Trường hợp này là do pin yếu, hoặc do lâu ngày không sử dụng, bạn cần tháo pin ra và thay pin mới nếu cần.

>> Đèn báo máy lạnh Daikin không sáng.

Bạn kiểm tra dây nguồn xem có bị đứt hay lỏng giắc cắm không hoặc kiểm tra nguồn điện và tình trạng pin remote xem có bị lỏng hay hết pin.

>> Nút ON/OFF trên dàn lạnh hoặc remote không hoạt động

Bạn cần rút dây điện nguồn, tắt aptomat rồi chờ một lúc và bật lại. Nếu không được, cần liên hệ thợ sửa máy lạnh Daikin uy tín, kiểm tra và xử lý.

>> Máy lạnh Daikin không mát dù đã hạ nhiệt độ thấp nhất.

Bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh Daikin bằng cách tháo phần quạt hút gió, mang đi rửa, lau khô và lắp lại là được.

>> Dàn lạnh máy lạnh Daikin đóng tuyết

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này chẳng hạn như đường ống dẫn ga bị tắc nghẽn, ga bị xì dẫn đến thiếu ga, cánh quạt tản nhiệt của máy lạnh bị hỏng. Với những lỗi này thì bạn cần gọi thợ đến sửa chữa/ thay linh kiện mới. Ngoài ra đôi khi nhiệt độ ngoài trời quá thấp cũng có thể gây ra tình huống này. Hãy sử dụng máy lạnh ở mức trên nhiệt độ cao, hoặc tốt nhất nên tạm tắt một thời gian chờ cho tuyết tan hết.

>> Cục nóng máy lạnh không chạy

Nếu cục nóng không hoạt động nhưng máy lạnh vẫn tỏa hơi mát thì chỉ đơn giản là máy lạnh đang ở trạng thái nghỉ, khi nhiệt độ phòng tăng lên thì nó sẽ tự chạy lại. Một trường hợp khác là bạn đang để sai chế độ nên cục nóng không chạy và máy lạnh có gió nhưng không sâu. Còn nếu cục nóng lúc chạy, lúc không khiến máy lạnh không thể làm mát thì bạn cần gọi thợ sửa máy lạnh Daikin ngay vì hệ thống tản nhiệt đang gặp trục trặc, rơ le cảm biến bị hỏng, khi lắp đặt máy lạnh đã sai kỹ thuật hay không đúng vị trí.

>> Máy lạnh Daikin kêu to, gây ồn

Máy lạnh kêu to thường là do cục nóng gây ồn. Và tình trạng này có thể do giá đỡ cục nóng không chắc chắn, bị lắp đặt không đúng cách nên khiến dàn nóng bị rung lắc gây ra tiếng ồn. Ngoài ra, có một số nguyên nhân khác như: chân đế lốc máy lạnh bị hoá cứng, cánh quạt dàn nóng bị lệch tâm, bulong lắp cục nóng bị lỏng,... Hướng xử lý hiệu quả nhất cho tình huống này là hãy gọi thợ sửa máy lạnh Daikin đến kiểm tra để biết chính xác nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng.

>> Máy lạnh Daikin chạy một lúc rồi ngắt

Nếu bạn gặp hiện tượng này nhưng căn phòng vẫn mát thì đây chỉ đơn giản là cơ chế hoạt động của dòng máy lạnh Daikin non-inverter. Còn nếu máy lạnh nhà bạn không thuộc nhóm này thì giảm tần suất sử dụng máy lạnh vì có thể nó đang quá tải. Trường hợp phức tạp hơn có thể bạn sẽ phải báo trung tâm sửa máy lạnh Daikin để sửa block hoặc cảm biến nhiệt độ vì chúng đang bị lỗi.

BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI
5 Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Máy Giặt
26
Aug
2020
Công ty Hùng Cường chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt, sửa máy giặt, sửa máy nước nóng, sửa lò vi sóng... Trên tất cả các quận huyện trên địa.... Xem Thêm
Hướng Dẫn Lắp Máy Lạnh Tại Nhà Đúng Cách
26
Aug
2020
Chúng tôi làm việc tất cả những ngày trong tuần, không nghỉ ngày nào dù là ngày lễ, thứ 7, CN: Thời gian làm việc từ 7h - 22h hằng ngày: 028 6686.... Xem Thêm
Cách Bảo Quản Dàn Nóng Máy Lạnh
26
Aug
2020
Trước khi lắp máy lạnh bạn nên tìm một dịch vụ chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm để có thể đáp ứng nhu cầu về kỹ thuật và tiêu chí thẩm mỹ, để có.... Xem Thêm
Cách sửa máy giặt rung lắc khi giặt
04
Jun
2022
Trong trường hợp máy giặt trước đây vẫn hoạt động bình thường nhưng bỗng nhiên hôm nay lại xuất hiện tình trạng kêu to, rung lắc mạnh thì có thể là.... Xem Thêm