Điện lạnh Hùng Cường
CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH HÙNG CƯỜNG
Chu đáo tận tâm - Nâng tầm chất lượng
...
Danh sách dịch vụ
Bảng giá dịch vụ

Nguyên Nhân Máy Giặt Rung Lắc Khi Vắt

Khi giặt hoặc vắt thì máy giặt rung là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu máy rung lắc quá mạnh hoặc phát ra những tiếng ồn lớn, thì chắc chắn máy đã gặp vấn đề, mà bạn buộc phải kiểm tra. Trong trường hợp máy giặt trước đây vẫn hoạt động bình thường nhưng bỗng nhiên hôm nay lại xuất hiện tình trạng kêu to, rung lắc mạnh thì có thể là do quý khách sử dụng máy giặt không đúng cách hoặc là máy bị hư hỏng một linh kiện nào đó ở bên trong. Sau đây các chuyên gia sẽ nêu ra những Nguyên Nhân Máy Giặt Rung Lắc Khi Vắt để quý khách có thể xác định được lỗi từ đâu và có thể tự khắc phục hoặc gọi đến số 028 6686 4560 của chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ miễn phí.

Nguyên Nhân Máy Giặt Rung Lắc Khi Vắt

Nguyên nhân máy giặt rung khi vắt và cách khắc phục

Để quên đồ hoặc vật lạ trong quần áo khi cho máy giặt: Việc bỏ sót vật lạ trong lúc giặt sẽ gây va chạm vào lồng giặt tạo ra tiếng động hay máy giặt có tiếng kêu lạ. Không những thế, đối với những vật bằng kim loại, sắc bén sẽ gây hư hỏng lồng giặt, cũng như quần áo bên trong. 

Cách khắc phục: Trước khi giặt, bạn hãy lưu ý kiểm tra lồng giặt và quần áo để lấy những vật lạ như sỏi đá, cục sắt,… có thể bị vướng vào quần áo.Thông thường, túi quần, túi áo là những nơi dễ bỏ sót đồ vật nhất, nên bạn hãy kiểm tra kỹ lại những vị trí này. Nên tập thói quen kiểm tra quần áo trước khi giặt, bởi vì việc này vừa đảm bảo lượng giặt vừa phải, vừa tránh bỏ sót vật dụng gây va chạm, ảnh hưởng đến tuổi thọ máy.

Lò xo giảm xóc bị hỏng: Không riêng gì máy giặt Sanyo, ở các máy giặt khác cũng có lò xo giảm xóc. Bộ phận này được trang bị cho máy nhằm hấp thu rung động tạo ra ở lồng giặt, do đó mọi chấn động, rung lắc sẽ được giảm xuống. Tuy nhiên khi lò xo này bị hỏng, máy giặt sẽ lệch tâm, không được cân bằng, chạm mạnh khi quay ở tốc độ cao. Đây cũng được xem là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy kêu to, rung lắc khi vắt.

>>> Bài viêt tham khảo: 

+ Vệ sinh máy lạnh quận Tân Phú chuyên nghiệp

+ Vệ sinh máy lạnh quận 3 chuyên nghiệp

Lò xo giảm xóc bị hỏng

♦ Cách khắc phục: Vì đây là lỗi do hư hỏng linh kiện, nên bạn hãy liên hệ đến trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín để kiểm tra, thay thế lò xo mới chính hãng đúng đời máy là được.

Máy giặt bị khô dầu: Ở bất cứ máy giặt nào sau thời gian dài sử dụng, những xi lanh trong máy sẽ bị hở, thủng, làm lượng dầu bị khô cạn khiến mọi chuyển động của xi lanh, pit tông quay cọ sát với nhau. Do đó, việc máy rung lắc, phát tiếng ồn lớn là điều khó tránh.

♦ Cách khắc phục: Liên hệ đến trung tâm bảo hành nếu máy giặt nhà bạn còn thời gian bảo hành hoặc tìm kiếm một đơn vị có chuyên môn cao để xem xét và xử lý kịp thời. Bạc đạn máy giặt bị vỡ: Bạc đạn cũng là phần rất quan trọng để các hoạt động đi chuyển và vận hành động cơ một cách trơn tru. Hơn nữa, linh kiện này còn có thể giảm ma sát và chịu tải rất tốt.Chính vì thế, khi sử dụng máy giặt ở thời gian dài, dưới sự tác động mạnh từ bên ngoài thường xuyên cũng khiến bạc đạn của máy mài mòn, dễ vỡ, phát ra âm thanh to, rung lắc dữ dội k hi lồng giặt quay.

Vị trí đặt máy giặt không cân bằng: Khi máy giặt bị đặt chênh sẽ khiến lồng giặt bị lệch theo và khi lồng giặt quay sẽ va chạm vào máy, phát ra tiếng lớn, rung lắc mạnh.

♦ Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra lại nơi lắp đặt máy giặt có bị dốc hoặc mất cân bằng hay không ? Nếu có bạn nên di chuyển thiết bị tới vị trí cân bằng và không bị dốc. Ngoài ra, hãy xem chân máy đã được vặn sát vào mặt đáy của máy giặt chưa ? Siết chặt đay ốc để đảm bảo sự chắc chắn cho máy.

Vật lạ va chạm vào lồng giặt: Do vô tình các vật lạ như đinh, ốc, chìa khóa hoặc một số vật cứng khác rơi vào máy giặt, khiến lồng giặt phát ra âm thanh to bất thường. Hơn nữa, với những vật dụng sắc bén rất dễ gây hỏng lồng giặt và quần áo, bạn hãy chú ý nhé.

♦ Cách khắc phục: Cần tập thói quen kiểm tra quần áo, lồng giặt trước khi tiến hành giặt. Để ngăn ngừa tình trạng rung lắc, kêu to và nâng cao tuổi thọ của máy.

Cho quá nhiều quần áo vào máy giặt: Ở mỗi dòng máy giặt đều được nhà sản xuất quy định khối lượng giặt cụ thể. Nhưng bạn đã không để ý cho quá nhiều quần áo vào làm máy bị rung lắc, kêu to.

Cho quá nhiều quần áo vào máy giặt

♦ Cách khắc phục: Kiểm tra số lượng quần áo ở lồng giặt, nếu quá nhiều hãy lấy ra và phân bổ thành nhiều lần giặt khác nhau. Điều này sẽ giúp đồ được giặt sạch hơn, tránh được sự cố hỏng hóc xảy ra.

Nước cung cấp vào máy giặt không đủ dẫn đến máy giặt kêu to khi vắt: Thông thường trước khi giặt, máy giặt sẽ tự đo lượng quần áo bên trong và đưa ra chương trình giặt cùng với mực nước thích hợp. Trong một số trường hợp, do khách hàng muốn tiết kiệm nước nên đã lựa chọn mực nước thấp hơn, khiến cho quá trình giặt không được cấp đủ nước. Lượng quần áo nhiều trong khi nước cấp không đủ sẽ tạo ra ma sát giữa quần áo với lồng giặt gây tiếng ồn lớn hay máy giặt kêu lạch cạch.

♦ Cách khắc phục: Máy giặt bị rung lắc mạnh khi đang giặt Kiểm tra xem liệu máy giặt có đang được đặt ở vị trí cân bằng hay không, nếu bề mặt lồi lõm, mất cân bằng, thì điều cần thiết là phải kê lại máy giặt đến nơi có vị trí bằng phẳng. 

Hướng dẫn cách phòng chống và khắc phục máy giặt rung lắc

» Khi máy có biểu hiện như trên thì biện pháp khắc phục hiện tượng rung lắc như thế nào, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn để hạn chế hiện tượng rung lắc, khắc phục hiện tượng rung lắc hiệu quả như dưới đây.

» Kiểm tra quần áo trước khi giặt: Trước khi bỏ quần áo hay đồ giặt vào máy, các bạn nên kiểm tra thật kĩ lưỡng xem có vật lạ hay vật nhọn gì không thì lấy ra nhé. Đôi khi chỉ một chiếc bút, chìa khóa bỏ quên trong túi quần áo mà bạn quên lấy ra cũng khiến máy giặt bị rung lắc mạnh do lồng giặt vắt áo quần va đập với máy giặt.

» Vệ sinh máy giặt: Sau một thời gian dài sử dụng thì thùng máy giặt sẽ tích tụ bụi bẩn và cặn trong ống xả nước. Đây cũng có thể là một nguyên nhân làm cho lồng giặt không xả được nước ra ngoài và va chạm vào máy gây nên rung lắc. Vì vậy bạn nên vệ sinh máy thường xuyên và định kỳ để máy hoạt động hiệu quả và lâu dài. Nếu lý do này khiến máy giặt rung lắc thì bạn hãy ngừng giặt và kiểm tra, tình trạng rung nhẹ thì có thể chờ máy giặt xong rồi vệ sinh cũng được.

» Đặt lại vị trí để máy giặt: Vị trí đặt máy giặt cũng ảnh hưởng rất lớn, nếu máy bị mất cân bằng sẽ rung lắc rất mạnh. Vì thế cách kê máy giặt tốt nhất là bạn phải đặt máy ở nơi cân bằng, khô ráo, tránh đặt ở những chỗ gập ghềnh để hạn chế máy giặt rung lắc và một phần cũng giúp cho máy giặt hoạt động tốt nhất, tránh việc hư hỏng sau này. Cách kê máy giặt hạn chế rung lắc là nên chọn chổ để máy giặt trước khi mua thay vì phải chờ máy giặt bị lắc mạnh khi vắt rồi mới tìm chổ để đặt lại máy.

» Nếu không phải các nguyên nhân trên thì có thể phần cơ của máy giặt bị lỗi mới làm cho máy giặt rung lắc mạnh khi vắt. Có thể là do mô tơ bị lỗi hoạt động hoặc gặp các sự cố khác, từ đó chu trình quay của lồng giặt bị ảnh hưởng và là nguyên nhân chính gây nên tình trạng máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt.

► Nếu bạn đã kiểm tra theo hướng dẫn trên nhưng vẫn không tìm ra nguyên nhân khiến máy giặt rung lắc mạnh khi vắt và không có dấu hiệu giảm rung thì hãy liên hệ ngay cho trung tâm Hùng Cường để được hỗ trợ tư vấn khắc phục sửa chữa. Có thể máy giặt bị hư hỏng một bộ phận nào đó mới khiến cho máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt bất thường như vậy.

BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI
Chi tiết bảng giá lắp đặt máy lạnh tại điện máy Hùng Cường 2021
26
Aug
2020
Việc báo giá chi tiết và cụ thể chi phí lắp đặt máy lạnh còn phụ thuộc vào một vài yếu tố như linh kiện thay thế, thương hiệu của máy lạnh, vị trí,.... Xem Thêm
Cách Sử Dụng Máy Nước Nóng Đúng Cách Và An Toàn
26
Aug
2020
Công ty TNHH TM DV điện lạnh Hùng Cường cam kết đến cho quý khách hàng một dịch vụ chuyên nghiệp uy tín: 028 6686 4560 - 090 264 1881. Xem Thêm
8 lỗi thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục
26
Aug
2020
Cuộc sống quá tất bật với công việc chính của bạn ngoài ra bạn còn phải lo cả việc nhà, việc giặt dũ và lại thường xuyên gặp vấn đề với chiếc máy.... Xem Thêm
Công ty Vệ sinh máy lạnh quận Bình Thạnh uy tín, giá rẻ
04
Oct
2022
Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại Hùng Cường sở hữu rất nhiều ưu điểm. Những ưu điểm này chính là lý do giải thích vì sao khách hàng nên lựa chọn Hùng.... Xem Thêm